Hà Giang: Hỗ trợ xây nhà ở cho người có công, hộ nghèo xã biên giới

11:21 - 30/09/2019
Hà Giang: Hỗ trợ xây nhà ở cho người có công, hộ nghèo xã biên giới

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ ngay tại buổi lễ.

(Dân sinh) - Tính đến thời điểm này, đã có 345 hộ triển khai xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh dành cho cựu chiến binh nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh.

Ngày 28/9 vừa qua, Hà Giang đã tổ chức lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Tới dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các quan chức trong tỉnh cùng đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Giang.

Theo báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Minh Tiến, cho biết, ngày 25/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1953 thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban.

Hiện toàn tỉnh có 4.106 hộ thuộc các đối tượng: Người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo ở xã biên giới cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó có 160 gia đình người có công, 464 CCB, 3.482 hộ là hộ nghèo của các xã biên giới. Trong giai đoạn 2019 - 2020, Hà Giang đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ. Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Tiến, đã có 345 hộ triển khai xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh, trong đó có 8 nhà đã hoàn thành; 278 nhà đang chuẩn bị khởi công. Các huyện đã chủ động ứng kinh phí giải ngân hỗ trợ các hộ trên 3,3 tỷ đồng, kinh phí hỗ trợ khác trên 1,1 tỷ đồng. Các tổ chức, cá nhân đã chuyển kinh phí hỗ trợ vào tài khoản tiếp nhận của chương trình trên 47 tỷ đồng, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam hỗ trợ huyện Hoàng Su Phì 120 triệu đồng. Ủy ban nhân dân tỉnh đã phân bổ kinh phí đợt 1 cho các huyện 8,34 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, những ngôi nhà hỗ trợ là điều mong đợi của các gia đình và là việc làm thiết thực trước thềm đại hội Đảng, tạo mối gắn kết giữa Đảng với nhân dân. " Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc, phên dậu quốc gia, nơi kết thúc chiến tranh muộn nhất cả nước. Tuy đã phát triển nhiều so với trước nhưng người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy cần làm nhiều cách để giúp người dân giảm nghèo; cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp của Hà Giang rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Hà Giang vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo Quốc phòng An ninh", Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Sau lễ phát động đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình. Tổng kinh phí huy động đóng góp, ủng hộ được tại buổi lễ khoảng 65 tỷ đồng. Lũy kế toàn tỉnh đã huy động được trên 112 tỷ đồng thực hiện chương trình. Trong đó, Agribank Việt Nam hỗ trợ 35 tỷ đồng, Tập đoàn FLC 30 tỷ đồng, Công ty Chứng khoán Sài Gòn hỗ trợ 200 ngôi nhà, Công ty Cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội hỗ trợ 100 ngôi nhà…

Tại lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức với Hà Giang trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của tỉnh.

Hà Giang: Hỗ trợ xây nhà ở cho người có công, hộ nghèo xã biên giới - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đây là chủ trương xuyên suốt từ tỉnh đến xã, và được chọn làm một trong những chương trình chào mừng đại hội Đảng. Tấm lòng nhân ái, nhân văn, trách nhiệm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là nguồn động viên và cũng là trách nhiệm lớn của tỉnh trong việc chăm lo cho các Cự chiến binh, gia đình người có công, hộ nghèo của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, Hà Giang luôn xác định đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giảm nghèo, giúp các hộ an cư lạc nghiệp; góp phần đảm bảo Quốc phòng An ninh, trật tự an toàn xã hội, giúp tỉnh phát triển nhanh, bền vững.


THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›