Hà Nội: Biểu dương ba em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất

05:16 - 16/10/2019

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của ba em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất.


Hà Nội: Biểu dương ba em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất - Ảnh 1.

Ba học sinh lớp 8A1 Trường THCS Bồ Đề trao số tiền 50 triệu đồng nhặt được.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên, ngày 15/10/2019, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký Quyết định số 1679/QĐ-SGDĐT, tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho các em. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã lập danh sách đề xuất UBND Thành phố biểu dương gương người tốt việc tốt đối với 3 em.

Hà Nội: Biểu dương ba em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất - Ảnh 2.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 cho biết, cả ba học sinh đều chăm ngoan, học giỏi.

Trước đó, vào ngày 12/10 trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rơi sát mép đường. Sau một lát lúng túng, các em định thần lại và nhặt cọc tiền lên. Ba em hội ý thật nhanh và quyết định đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho các chú công an. Khi đến Công an phường các em mới biết số tiền nhặt được là 50 triệu đồng. Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên.

Được biết, gia đình 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›