Hà Nội: Tặng quà cho hộ cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Canh Tý 2020

06:33 - 10/01/2020

(Dân sinh) - Nhằm chăm lo đời sống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đón xuân Canh Tý 2020 an vui, hạnh phúc và đầm ấm, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hà Nội: Tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 1.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy trao quà Tết cho các gia đình cận nghèo.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, những năm qua, quận thực hiện tốt chính sách Pháp lệnh Ưu đãi người có công, chăm lo hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, trợ giúp người khuyết tật, người cao tuổi, mai táng phí, ưu đãi giáo dục, chế độ chi trả trợ cấp thường xuyên… đảm bảo 100% các đối tượng được hưởng đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ ưu đãi. 

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em được quan tâm chăm lo, vận động các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm và nguồn ngân sách quận hỗ trợ tổ chức gặp mặt, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hà Nội: Tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 2.

Trao quà cho các hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn các hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận được đón Tết Canh Tý 2020 an vui, hạnh phúc, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 2.760 gia đình chính sách, người có công và 2.084 hộ cận nghèo, người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đang hưởng tuất công nhân viên chức, mừng thọ người cao tuổi tròn 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Hà Nội: Tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 3.

Ngoài ra, quận vận động các cơ quan, đơn vị tặng quà cho: 500 hộ gia đình, mỗi hộ 600.000 đồng; 17 hộ cận nghèo, mỗi hộ 600.000 đồng; 117 hộ gia đình, mỗi gia đình 1 túi quà Tết và 10kg gạo; 130 hộ gia đình, mỗi hộ 1 túi quà trị giá 200.000 đồng.

Hà Nội: Tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 4.

"Các gia đình nhận quà Tết hôm nay đang phải đối diện với những khó khăn về bệnh tật, vật chất và tinh thần, nhưng họ đã luôn cố gắng vươn lên. Những phần quà Tết tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần đối với các gia đình, giúp họ vững tin trong cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật để sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội", bà Dung nhấn mạnh.

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›