Hà Tĩnh: Triệu tập khẩn cấp đối tượng đăng tin sai sự thật trại khu cách ly tập trung

19:51 - 04/04/2020
Hà Tĩnh: Triệu tập khẩn cấp đối tượng đăng tin sai sự thật trại khu cách ly tập trung

(Dân sinh) - Chiều 4/4, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa triệu tập làm rõ một đối tượng đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly ở Cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh: Triệu tập khẩn cấp đối tượng đăng tin sai sự thật trại khu cách ly tập trung  - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Xuân Đinh thừa nhận hành vi sai trái của mình trước cơ quan chức năng

Trước đó, vào hồi 22 giờ, 55 phút, ngày 31/3, Ngô Xuân Đình (SN 1992) trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sử dụng tài khoản facebook “Ngô Xuân Đình” của mình, đăng 2 hình ảnh và nội dung nguyên văn:

“Lời cầu cửu tên tôi là ngo xuân đình hiện tại tôi đang ở khu cách li hương sơn sơn Tây. Tôi bị 5, 6 đổi tượng đánh tôi vào sáng ngày 31thang 3 hiện tại sk tôi đang còn yếu cả ngày này chưa ăn được miếng cơm nào và hiện tại tôi rất tức ngực và khó thở đầu thì đau ê ẩm, và không biết chống chọi được đến bao lâu, ở đây ko có một viên thuốc hay nước cồn j cả nên mình thấy rất hoang mang kính mong các cấp ngành có thẩm quyền Cho e được về bệnh viện hương khê để điều trị lời cầu xin tha thiết mông các bạn chia sẻ cho mình với”.

Sau khi nội dung và hình ảnh trên được đăng tải lập tức có rất nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ.

Hà Tĩnh: Triệu tập khẩn cấp đối tượng đăng tin sai sự thật trại khu cách ly tập trung  - Ảnh 2.

Nội dung thông tin đăng tải sai và lời xin lỗi trên Facebook của Ngô Xuân Đinh

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác định: Ngô Xuân Đình đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly cổng B, cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên địa xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Ngày 31/3, Đình và một số đối tượng cách ly khác đã xảy ra xô xát, đánh nhau, nhưng đã được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kịp thời trấn áp và giải quyết ổn định. Sau đó, Đình được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc tại chỗ.

Làm việc với lực lượng chức năng, Ngô Xuân Đình khai nhận: Do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật chứ không vì mục đích khác, đồng thời hứa sẽ không tái phạm những vi phạm tương tự.

Mặc dù Đình đã gỡ bỏ và đăng tin cải chính xin lỗi trên facebook cá nhân. Tuy nhiên, việc làm trước đó của Ngô Xuân Đình đã gây dư luận hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại phòng chống dịch tại địa bàn Hà Tĩnh.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›