Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt

06:24 - 16/02/2020

Cô giáo Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị “tố” liên tục dùng nhiều hình phạt “ác” đối với học sinh của nhà trường như: Tát học sinh, sai học sinh tự tát nhau, bắt học sinh tự tát vào mặt mình, thu dép học sinh…

Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt - Ảnh 1.

Em Đ kể từng bị cô Hường bắt tự tát vào mặt 10 cái do ngủ gật trong lớp.

Bắt học sinh tự tát vào mặt mình

Thông tin trên báo Giáo dục thời đại, em Đoàn.Đ.Đ (học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) cho biết, em từng bị cô Đỗ Thị Hường, Hiệu phó của trường bắt tự tay tát mặt mình 10 cái trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp và cô giáo.

Đ kể, sự việc xảy ra trong tiết học của kỳ 1 năm học 2019-2020. Khi Đ gục mặt xuống bàn vì mệt, cô Đỗ Thị Hường đi ngang qua lớp thấy vậy, cô không hỏi thăm tình hình sức khỏe mà đã yêu cầu Đ đứng dậy tự vả vào mặt 10 cái trước mặt giáo viên bộ môn và cả lớp.

Bản thân Đ không đồng tình với hành động của cô Hường. Nhưng sợ không làm theo cô thì sẽ bị phạt nặng hơn nên em chấp nhận tự tay tát mặt mình.

Không chỉ vậy, ngày 16/11/2019, một lần đi ngang qua lớp 8D trong giờ Sử do cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên dạy, cô Hường thấy em T.T.M.P đang gục xuống bàn. Cô Hường đã yêu cầu bạn bên cạnh là M.V.T, một học sinh ngồi cạnh P tát vào mặt P nhiều lần. Sau đó, cô yêu cầu P ra ngoài rửa mặt.

Ngày 15/1/2020, cô Hường tiếp tục bắt em B.T.P.U, học sinh lớp 6A tự tát vào mặt mình 10 cái trước mặt gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Không những sai học sinh tự tát nhau, hay bắt học sinh tự tát vào mặt mình, cô Hường còn bị "tố" tát một học sinh lớp 9A trước mặt nhiều học sinh, giáo viên ở sân trường. Một số học sinh không đeo khăn quàng, hay đi dép lê đến trường đều bị cô Hường có những hình phạt như: thu dép, cắt dép, tưới cây trong giờ học chính khóa.

Cứ nhìn thấy cô hiệu phó là tránh mặt

Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt - Ảnh 2.

Chị C, mẹ Đ bất bình trước hành động của cô Đỗ Thị Hường.

Trao đổi với Dân Việt, em C.B.S học sinh lớp 6C bức xúc kể lại: "Chúng cháu cứ đi dép lê là bị cô đánh. Nhiều hôm cháu đã chuẩn bị rất kỹ ở nhà để không thiếu đồ nhưng tâm lý sợ cô quá nên khi gặp cô là chạy luôn chỉ sợ cô soi thấy thiếu cái gì lại đánh".

Theo học sinh này, ai từng bị cô Hường đánh là không dám đến gần cô chào. "Cô Hường tưởng phạt các bạn như thế thì các bạn sợ nhưng các bạn càng tiếp tục vi phạm, thậm chí đã nghịch còn nghịch thêm. Có bạn bị cô cắt dép lê quá nhiều lần, bạn không mua dép mới mà khâu lại để đi đến trường trêu ngươi cô. Các bạn còn bảo nhau đi thành hàng đông thấy cô không chào mà ù té chạy. Có bạn sợ quá không chạy được thì bị đánh luôn. Lớp cháu có vài bạn bị đánh thôi nhưng các anh chị khối 9 thì bị cô Hường đánh phạt nhiều", học sinh này kể.

Em M, học sinh lớp 9 cho biết, các bạn trong trường và M rất bức xúc vì ngày nào cũng có một vài bạn bị cô Hường phạt tưới cây, nhặt rau, lau nhà khi các em này mắc lỗi như không đi dép quai hậu, nói chuyện riêng trong giờ học.

"Lúc ra chơi cô Hường bắt đi tưới cây, nhặt rau cả tiết học. Thậm chí khi chúng cháu làm xong việc thì cũng là lúc trường đánh trống tan học rồi", M kể.

Ngày nào đi học M cũng bị cô Hường phạt lao động từ 1 – 2 lần. M còn nhìn thấy cô Hường đánh học sinh trong trường. Hiện tại M đã được bố mẹ chuyển sang trường khác để em có thời gian học và thi THPT.

Phụ huynh em Q lớp 8B bức xúc nói: "Khi các cháu mắc lỗi các cô cần nhẹ nhàng khuyên bảo, nhắc nhở, nếu các cháu không nghe thì có biện pháp giáo dục khác chứ không phải cứ đánh tát các cháu như thế. Chúng tôi yêu cầu nhà trường cứ trích xuất camera để xem xét sự việc".

THANH HÒA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›