Hòa Bình: 1 người chết, 7 người ngộ độc do ăn trứng cóc

18:05 - 21/01/2020
Hòa Bình: 1 người chết, 7 người ngộ độc do ăn trứng cóc

Ăn trứng có bị ngộ độc

(Dân sinh) - Một gia đình ăn trứng cóc nên 1 người tử vong, 7 người nhập viện trong tình trạng nôn mửa, khó thở, đau bụng.

Theo zing.vn, chiều 21/1, 7 người bị ngộ độc đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị tích cực, tiếp tục theo dõi và được chăm sóc đặc biệt.

Đêm qua, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp nhận 7 người bị ngộ độc thức ăn từ Trung tâm y tế huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, hoa mắt, khó thở. Có người bị co giật, ảo giác.

7 bệnh nhân trong một gia đình 9 người (ở xã Kim Truy, Kim Bôi, Hoà Bình) vừa ăn món trứng cóc nấu với gừng. 8 trong 9 thành viên gia đình ăn thức ăn có trứng cóc đã bị ngộ độc và được đưa vào Trung tâm y tế huyện Kim Bôi.

Trước khi được đưa vào trung tâm y tế cấp cứu, một người sinh năm 1983 đã tử vong do ăn quá nhiều. 7 bệnh nhân còn lại được trung tâm y tế chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Theo laodong.vn, Khoa Cấp cứu đã huy động tối đa nhân lực đến hỗ trợ cho kíp trực, khoa Hồi sức tích cũng đã huy động 1 kíp trực thường trú đến hỗ trợ khoa Cấp cứu. Các bệnh nhân nhanh chóng được bơm rửa dạ dày để loại bỏ chất độc ra khỏi dạ dày, dùng các chất tẩy rửa đường tiêu hoá để loại bỏ chất độc ra khỏi đường ruột và các thuốc để điểu chỉnh các rối loạn khác. Hiện tại, 7 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên chế biến món ăn từ cóc vì sự nguy hiểm của các chất độc có trong một số bộ phận trên cơ thể cóc. Trên da, tổ chức dưới da, trứng, gan, ruột của cóc rất độc do có chứa nọc độc (bufotoxin) gồm nhiều độc tố nguy hiểm, như bufotalin, bufotonin, bufotenin, chúng có tác dụng gây rối loạn nhịp tim nặng, ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›