Hoa lạ nguồn gốc Trung Quốc đắt khách dịp trước Tết

07:32 - 05/01/2020

Tại thị trường hoa Tết ở Hà Nội, một số loại hoa được nhập từ Trung Quốc, như: hoa tuyết mai, thanh liễu, cành hồng gai hay đỗ quyên ngủ đông có giá rẻ và khách hàng rất chuộng mua.

Hoa lạ nguồn gốc Trung Quốc đắt khách dịp trước Tết - Ảnh 1.

Hoa tuyết mai có nguồn gốc Trung Quốc đang rất được khách hàng ưa chuộng vì giá rẻ. Nguồn ảnh: Người Tiêu Dùng

Báo Tiền Phong phản ánh, thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán năm nay có thêm nhiều lựa chọn. Nếu như năm ngoái, hoa tuyết mai - một loài được nhập từ Trung Quốc chủ yếu được bán tại các shop hoa nhập khẩu, phải đặt hàng từ trước và dễ bị đẩy giá ở thời điểm cận Tết thì năm nay loài hoa này đã được bày bán khắp nơi trên phố, thậm chí trên mạng xã hội.

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Được biết, tuyết mai từ 6-7 cành được bán với giá 300.000 đồng.

Theo Vnexpress, các loại hoa tuyết mai, thanh liễu, cành hồng gai hay đỗ quyên ngủ đông nhập từ Trung Quốc, giá chỉ 250.000 đồng mỗi bó nên được chuộng.

Chị Duyên, chủ một cửa hàng thực phẩm sạch tại Hoàng Mai cho biết, mới nhập thêm các loại hoa trên về bán.

Mặt hàng lạ, giá không quá cao, khoảng 200.000 đến 250.000 mỗi bó 5-7 cành nên bán khá chạy. Có ngày, cửa hàng chị Duyên bán được 20-30 bó, mỗi loại.

Chị Quỳnh, chủ một tiệm hoa tại Mỹ Đình cũng cho biết, trước đây, chủ yếu bán  hoa tươi được cắt tại các vườn quanh Hà Nội. Tuy nhiên, gần đây, thấy loại hoa thanh liễu, tuyết mai được chuộng nên chị nhập về bán phục vụ nhu cầu chơi Tết. Mỗi ngày chị bán tới 30-50 bó dù còn một tháng nữa mới đết Tết.

Chị cho biết, một số cửa hàng quảng cáo đây là hoa được nhập từ Australia, Isarel, nhưng thực tế được nhập từ Trung Quốc.

Bên cạnh các loại hoa, một loại cành trưng Tết được quảng cáo với tên gọi hồng gai hay còn gọi là gai lửa (pyracantha) với quả dày, màu đỏ cam cũng được nhập từ Trung Quốc và bán nhiều trong Tết năm nay. Loại này theo chị Quỳnh, được nhập cùng đầu mối với thanh liễu, tuyết mai và giá trung bình 200.000 đồng một bó 2-4 cành.

Ngoài ra, thị trường còn xuất hiện sản phẩm giống như bó củi khô, được quảng cáo là hoa đỗ quyên ngủ đông. Mặt hàng này có giá từ 100.000-200.000 đồng mỗi bó tùy loại, người bán quảng cáo khi mua về cắm vào nước, hoa sẽ nở và tươi lâu.

Chủ một cửa hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám, đầu mối chuyên nhập các loại hoa này cho biết, không chỉ nhiều cửa hàng ở Hà Nội, một số tiệm hoa ở các tỉnh cũng nhập. Các loại hoa này có độ bền tốt nên không gặp khó khăn khi vận chuyển. Chị cũng cho biết, tất cả đều được nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›