Hơn 2.000 bánh chưng tặng bệnh nhân, người nghèo ăn Tết

07:26 - 23/01/2020

Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Bánh chưng xanh" Xuân Canh Tý 2020, trao hàng ngàn chiếc bánh chưng và quà Tết cho các bệnh nhân, công nhân, hộ gia đình... có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành đoàn Đà Nẵng trao hơn 2.000 bánh chưng cho các bệnh nhân, công nhân và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: Báo Tiền phong).

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành đoàn Đà Nẵng trao hơn 2.000 bánh chưng cho các bệnh nhân, công nhân và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: Báo Tiền phong).

Thông tin trên báo Tiền phong, để thực hiện chương trình ý nghĩa này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hải Châu tổ chức chương trình âm nhạc sẻ chia và trao 50 suất bánh chưng cùng quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng tổ chức trao 120 suất bánh chưng cho công nhân Xí nghiệp môi trường quận Cẩm Lệ, Xí nghiệp môi trường quận Ngũ Hành Sơn, Chi hội thanh niên khuyết tật thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí khoảng 20 triệu đồng.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ trao hơn 2.000 chiếc bánh chưng để giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cái Tết sum vầy ý nghĩa.

Chương trình "Bánh chưng xanh" được Thành Đoàn Đà Nẵng duy trì hàng năm với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để gói bánh chưng tặng bệnh nhân, công nhân và người nghèo ăn Tết.

Theo báo Công an thành phố Đà Nẵng, trước đó, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình khó khăn; thăm và tặng quà cho 35 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã cùng tổ chức dọn dẹp nhà cửa, quét dọn bàn thờ, lau nhà, giúp các gia đình chính sách, hộ neo đơn trên địa bàn các đơn vị Đoàn trực thuộc.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng đã hỗ trợ 500 vé xe cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường và làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về quê ăn Tết.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›