Huấn luyện viên Park Hang-seo đã ký hợp đồng mới với VFF

17:21 - 05/11/2019

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới, dự kiến được công bố vào ngày 7/11.

Hợp đồng hiện tại giữa VFF với Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hết hiệu lực vào tháng 1/2020. Hai bên đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán về việc ký mới từ nhiều tháng qua nhưng phải đến hôm nay, mới đạt tìm được tiếng nói chung.

Tiến độ đàm phán hợp đồng của thầy Park nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trong hơn hai năm cầm quân ở các đội U23 và ĐTQG, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam lột xác, lấy lại niềm tin vốn sứt mẻ nơi người hâm mộ vì những kết quả nghèo nàn dưới thời các vị tiền nhiệm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã ký hợp đồng mới với VFF - Ảnh 1.

Bị nghi ngờ trong thời gian đầu, nhưng Huấn luyện viênPark Hang-seo nhanh chóng chinh phục niềm tin nơi người hâm mộ, giúp bóng đá Việt Nam lột xác trong hơn hai năm làm việc. Ảnh: Đức Đồng.

Ngay giải đấu lớn đầu tiên ông cầm quân, Huấn luyện viên Park Hang-seo giúp U23 Việt Nam về nhì ở giải vô địch U23 châu lục tại Thường Châu, Trung Quốc vào tháng 1/2018. Ông sau đó cùng U22 Việt Nam vào đến trận tranh HC đồng môn bóng đá nam tại Asiad 2018 trên đất Indonesia.

Tại AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam dưới trướng Huấn luyện viên Park Hang-seo, giành lại ngôi vương khu vực Đông Nam Á với thành tích bất bại. Và tiếp nối thành công đó, thầy trò ông gây ấn tượng mạnh khi vào tới tứ kết Asian Cup 2019 ở UAE.

Bên cạnh sự khởi sắc về kết quả, trong hơn hai năm cầm quyền của Huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam cũng thay đổi đáng kể về chất lượng. Không chỉ bất bại trước các đối thủ trong khu vực, các đội tuyển Việt Nam do thầy Park dẫn dắt cũng thường xuyên chơi tự tin, ngang hàng trước nhiều ông lớn châu lục.

Việc giữ chân Huấn luyện viên Park Hang-seo vì thế là mong mỏi lớn nhất của người hâm mộ bóng Việt Nam. Bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nói rằng các yếu tố lương bổng không phải là ưu tiên số một của ông trên bàn đàm phán gia hạn hợp đồng.

Theo LÂM ĐỒNG/Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›