Khen thưởng 5 bác sĩ vì cứu sống hai bệnh nhân nước ngoài

18:15 - 11/09/2019

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 4820/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các cá nhân thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội đã phẫu thuật, điều trị, cứu sống hai bệnh nhân người nước ngoài mắc bệnh tim hiểm nghèo.

 Khen thưởng 5 bác sĩ vì cứu sống hai bệnh nhân nước ngoài - Ảnh 1.

Nhiều kỹ thuật tim mạch hàng đầu được triển khai thành công tại BV Tim Hà Nội.

Hà Nội mới cho biết, theo quyết định, 5 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen của UBND thành phố, đó là Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện; bác sĩ Nguyễn Thái Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu; Tiến sĩ Vũ Thị Thục Phương, Trưởng khoa Gây mê hồi sức; Tiến sĩ Trần Mai Hùng, Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Khoa Nội.

Thông tin trên được Tuoitrethudo cho hay, trong số hai bệnh nhân nước ngoài được cứu sống là một người đàn ông 79 tuổi, ở Đài Loan (Trung Quốc). Vào thời điểm tháng 5/2019, khi đang đi du lịch ở Việt Nam thì người đàn ông này bị đau ngực dữ dội, huyết áp tụt, được người thân đi cùng đưa đến Bệnh viện Tim Hà Nội cấp cứu. Lúc này, bệnh nhân đã ngừng tim, kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị vỡ thành tự do của thất (vỡ tim), tràn máu màng tim, tình trạng hết sức nguy kịch.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu vỡ thất, thực hiện các biện pháp hồi sức cấp cứu hiện đại nhất, qua đó kịp giành giật lại mạng sống cho cụ ông này. Sau 3 tuần nằm viện, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện về nước.

Còn bệnh nhân thứ hai là bé gái 2 tuổi người Lào, bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Khi được gia đình đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, cháu bé đã tím tái do bệnh tiến triển nặng, nguy cơ tử vong cao. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, cháu bé đã hồi phục ngoài mong đợi của gia đình.

Hoa Hạ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›