Lần đầu tiên giáo dục Đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng QS ở nhóm ngành Nông Lâm nghiệp

11:34 - 16/03/2020

Lần đầu tiên giáo dục đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành Nông nghiệp-Lâm nghiệp (thuộc lĩnh vực Khoa học đời sống và Y Khoa).

Trường đại học Cần Thơ.

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Cần Thơ, bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực chuyên môn của QS (QS World University Rankings by Subject) năm 2020 công bố thứ hạng của 1.368 viện trường từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lần đầu tiên giáo dục Đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng QS ở nhóm ngành Nông Lâm nghiệp - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Thanh Phương.

Theo kết quả xếp hạng năm 2020, nhóm ngành Nông nghiệp-Lâm nghiệp (thuộc lĩnh vực Khoa học đời sống và Y Khoa) của Trường ĐH Cần Thơ được xếp hạng 1 tại Việt Nam và xếp trong nhóm hạng 251-300 thế giới (cùng nhóm với các trường như: ĐH quốc gia Chungbuk – Hàn Quốc, ĐH Bang Mississippi – Hoa Kỳ, ĐH Nông nghiệp Sơn Đông – Trung Quốc, ĐH Southern Cross – Úc, hay ĐH Strasbourg - Pháp).

Lần đầu tiên giáo dục Đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng QS ở nhóm ngành Nông Lâm nghiệp - Ảnh 3.

Trường Đại học Cần Thơ xếp hạng 251-300 trên thế giới về Nông-Lâm nghiệp.

"Đây là kết quả rất đáng khích lệ và tự hào vì lần đầu tiên giáo dục đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành này. Và thứ hạng nhóm ngành Nông nghiệp của Trường ĐH Cần Thơ là thứ hạng cao nhất trong các nhóm ngành của các trường đại học Việt Nam được QS xếp hạng năm 2020" - GS Nguyễn Thanh Phương trao đổi với Giaoducthoidai, đồng thời nhấn mạnh: Thứ hạng này đánh dấu những nỗ lực phát triển bền bỉ suốt 54 năm qua của thầy và trò Trường ĐH Cần Thơ nói chung và của nhóm ngành Nông nghiệp nói riêng (nhóm các ngành đào tạo về trồng trọt, đất đai, chăn nuôi và thuỷ sản), ghi nhận sự đóng góp tích cực và hiệu quả phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, sự ủng hộ hợp tác của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho sự phát triển của nhà trường.

Lần đầu tiên giáo dục Đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng QS ở nhóm ngành Nông Lâm nghiệp - Ảnh 4.

Trường Đại học Cần Thơ được xếp vị trí cao nhất trong 4 trường được xếp hạng theo các lĩnh vực và là trường duy nhất của Việt Nam được xếp hạng trong lĩnh vực Nông-Lâm nghiệp.

Lĩnh vực Nông nghiệp và Lâm nghiệp, cụ thể là Trồng trọt, Chăn nuôi và Thuỷ sản là thế mạnh và truyền thống của Trường về mọi mặt và cũng là thế mạnh của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, vì thế các lĩnh vực này vượt trội hơn so với các lĩnh vực còn lại của Trường, thông tin từ baophapluat.vn.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›