Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước với chủ đề: ‘Việt Nam - Bếp ăn của thế giới’

06:31 - 17/11/2019

(Dân sinh) - Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 với chủ đề "Việt Nam - Bếp ăn của thế giới". Lễ hội diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 17/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên nhằm giới thiệu đến người dân và du khách biết đến các món ăn đặc trưng của các nước.

Theo đó, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 lần này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách thông qua các hoạt động giới thiệu, trưng bày và biểu diễn chế biến món ăn tại hơn 50 gian hàng quy tụ nhiều món ăn đặc sắc của các vùng miền cả nước và 12 quốc gia. Bên cạnh đó còn có các hoạt động biểu diễn nấu ăn của các bếp trưởng khách sạn 5 sao, trình diễn Bartender chuyên nghiệp...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 sẽ đem đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Việt Nam với hơn 50 gian hàng tiêu biểu. Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước với chủ đề: ‘Việt Nam - Bếp ăn của thế giới’ - Ảnh 1.

Liên hoan không chỉ dừng lại ở các hoạt động ẩm thực, mà còn góp phần quảng bá về một TP. Hồ chí Minh trẻ trung, năng động...

"Sự kiện đồng thời là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực, trải nghiệm cho người dân và khách du lịch; cũng là cơ hội cho Thành phố quảng bá nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam tới khách nước ngoài, góp phần thu hút khách quốc tế và người dân thành phố vào dịp cuối năm", Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ thêm.

Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm trọn vẹn một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các nền văn hóa Á - Âu.

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2019, thành phố đón hơn 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2018. Liên hoan ẩm thực món ngon các nước đã tạo được tiếng vang nhất định trong cộng đồng sau 13 năm tổ chức, thu hút từ hơn 300.000 lượt người tham dự mỗi năm.

Qua đó, Lãnh đạo sở Du lịch thành phố cũng kỳ vọng, liên hoan không chỉ dừng lại ở các hoạt động ẩm thực, mà còn góp phần quảng bá về một TP. Hồ chí Minh trẻ trung, năng động, chủ động hội nhập quốc tế nhưng vẫn giữ được nét văn hóa riêng.

HẢI LINH - KIM ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›