Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia liên hoan mừng năm mới

07:13 - 05/01/2020

Chương trình Tết 2020 giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

 Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia liên hoan mừng năm mới - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam biểu diễn văn nghệ mừng Xuân Canh Tý 2020.

Thông tin từ Nhandan.vn cho biết, chiều 4/1, trong khuôn viên Trường đại học Hoàng gia Phnom Penh, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức liên hoan đón mừng năm mới 2020.

Tại buổi liên hoan, Trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia Trần Thị Thanh Nghiệp cho biết, hiện có gần 90 sinh viên Việt Nam đang theo học tại "đất nước Chùa Tháp". Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, sinh viên toàn đoàn đạt kết quả tốt trong học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào, giao lưu hữu nghị với sinh viên quốc tế.

Thay mặt Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Phó Vụ trưởng Giáo dục Đại học You Virak cảm ơn Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã giúp đỡ Campuchia trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, hằng năm, Việt Nam tiếp nhận khoảng 100 sinh viên Campuchia sang học tập, trong khi phía Campuchia nhận đào tạo sinh viên Việt Nam với số lượng còn khiêm tốn. Ông You Virak cho biết, thời gian tới, phía Campuchia sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa nhằm đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đào tạo, trong đó có việc đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên Việt Nam tại Campuchia.

 Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia liên hoan mừng năm mới - Ảnh 2.

Đại sứ Vũ Quang Minh trao giấy khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu ý kiến với lưu học sinh Việt Nam và khách mời quốc tế, Đại sứ Vũ Quang Minh thông báo một số tình hình nổi bật trong hợp tác giữa hai nước năm qua, trong đó có sự tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo. Nhân dịp này, Đại sứ trao tặng giấy khen của Đại sứ quán cho những lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Thông tin từ Vov.vn cho hay, trong không khí nô nức đón xuân, các du học sinh Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và Campuchia.

Kết thúc chương trình Tết quê hương, các lưu học sinh Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, sâu đậm cho tất cả mọi người tham gia, đặc biệt là những vị khách quốc tế. Họ đã thực sự có được những trải nghiệm thú vị về Tết Việt Nam và văn hóa Việt Nam.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›