Nam Định: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

17:27 - 18/12/2019

(Dân sinh) - Trong năm 2019, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đào tạo nghề ở 3 cấp trình độ cho 29.094 người, đạt 84,3% kế hoạch năm.

Nam Định: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn - Ảnh 1.

Trong năm 2019, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đào tạo ở 3 cấp trình độ cho 29.094 người.

Thực hiện Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Nam Định đến năm 2020", những năm qua Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, khảo sát nắm bắt nhu cầu học nghề của người lao động cũng như nhu cầu sử dụng lao động thực tế của các doanh nghiệp; thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác dạy nghề cho lao động nông thôn nghề của người lao động; đặc biệt, xây dựng sự gắn kết giữa địa phương, cơ sở đào tạo và cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc đào tạo nghề và tạo việc làm cho nghề của người lao động.

Trong năm 2019, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh đã đào tạo ở 3 cấp trình độ cho 29.094 người, đạt 84,3% kế hoạch năm. Các nghề đào tạo chủ yếu là chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, sản xuất và chế biến nấm, may công nghiệp. Với việc được đào tạo thêm kiến thức, kỹ năng mới để áp dụng vào sản xuất kinh doanh, người dân đã tạo ra lợi ích kinh tế khá cao, từ đó, nhiều hộ nghèo, cận nghèo sau học nghề đã đẩy mạnh sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›