Nghệ An: Án chung thân cho thiếu phụ buôn ma túy

19:58 - 02/11/2019
Nghệ An: Án chung thân cho thiếu phụ buôn ma túy

Lương Thị Sinh tại tòa

(Dân sinh) - Lương Thị Sinh, trú huyện Quế Phong (Nghệ An) đã nối gót chồng hờ, thiết lập đường dây mua bán “hàng trắng” từ huyện Quế Phong ra các tỉnh phía Bắc và nhận án chung thân.

Ngày 19/3/2019, Lương Thị Sinh nhận được điện thoại của Vũ Duy Kiên đặt mua 1kg ma túy đá và 1kg ma túy ketamine. Sinh nhận lời và ngày hôm sau đi lên khu vực cửa khẩu Thông Thụ (huyện Quế Phong) gặp một người phụ nữ Lào hỏi mua ma túy. Qua thỏa thuận, người phụ nữ này đồng ý bán cho Sinh 1kg ma túy đá giá 200 triệu đồng, 1kg ketamine giá 300 triệu đồng. Sinh sau đó đã thông báo cho người đàn ông tên Kiên việc đã tìm được "hàng".

Nhận tin báo từ Sinh, Kiên hỏi mượn Nguyễn Văn Quyết 100 triệu đồng và thuê người này chở vào Nghệ An mua hàng nông sản với giá 5 triệu đồng. Trước khi lên đường, Kiên chuẩn bị xô nhựa màu đỏ có đựng dầu nhớt, muối, cát với mục đích nếu bị công an phát hiện thì sẽ phi tang ma túy vào đó.

Thu xếp xong, Kiên và Quyết đi xe đến huyện Quế Phong rồi hẹn gặp và đưa tiền cho Sinh để mua ma túy. Hai ngày sau, Sinh đưa hàng cho Kiên. Khi chiếc xe của Quyết điều khiển chở Kiên cùng số ma túy đi đến địa phận xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai thì bị công an phát hiện.

Thấy lực lượng chức năng, Kiên và Quyết cố thủ trên xe ô tô, sau đó đổ số ma túy trên vào chiếc xô đã chuẩn bị từ trước để tẩu tán nhưng bất thành. Cơ quan chức năng xác định, số lượng tinh thể rắn lẫn trong chiếc xô có 440,71 gam ma túy đá và 1031,01 gam ma túy ketamine.

Tại phiên tòa, bị cáo Lương Thị Sinh thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo khai, sau khi mua bán thành công được người Lào đưa 20 triệu đồng tiền công, còn với Kiên thì bị cáo không nhận được khoản tiền nào. Với số tiền trên, bị cáo đã dùng để mua một chiếc xe đạp điện cho em gái và mua đồ cho con. Nữ bị cáo bật khóc khi nhắc đến đứa con nhỏ của mình. Trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án, Lương Thị Sinh xin giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc con, chuộc lại lỗi lầm.

Hôi đồng xét xử nhận định, trong vụ án này Kiên và Sinh là người chủ mưu, trực tiếp mua bán toàn bộ số ma túy trên. Nguyễn Văn Quyết tuy không được bàn bạc trước nhưng khi biết Kiên giao tiền cho Sinh để mua ma túy và biết Kiên nhận được ma túy nhưng vẫn lái xe chở đối tượng này về Quảng Ninh. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện đã cùng Kiên tẩu tán ma túy. Vì vậy, Quyết là đồng phạm giúp sức cho Kiên. Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, tòa tuyên phạt Vũ Duy Kiên và Lương Thị Sinh mức án tù chung thân; Nguyễn Văn Quyết 15 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›