Nghệ An: Dựng lại hiện trường vụ bà nội sát hại cháu ruột

10:17 - 09/11/2019
Nghệ An: Dựng lại hiện trường vụ bà nội sát hại cháu ruột

Buổi thực nghiệm thu rất đông người dân đến xem

(Dân sinh) - Chiều ngày 8/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Yên Thành tiến hành dựng lại hiện trường vụ bà Phạm Thị Hường, người ra tay sát hại cháu gái nội Nguyễn Thị T. (sinh năm 2008), học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành.

Buổi thực nghiệm lại hiện trường được cơ quan điều tra thực hiện từ 14h đến 16h ngày 8/11 đã thu hút rất đông người dân địa phương đến xem.

Trước đó, chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Lo sợ trời tối, đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa.

Tuy nhiên, tối đến nhưng vẫn không thấy em T. về nhà nên gia đình đã tổ chức đi tìm. Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện chiếc xe đạp, mũ và áo ngoài của em tại đập nước thủy lợi Bàu Ganh.

Nghệ An: Dựng lại hiện trường vụ bà nội sát hại cháu ruột - Ảnh 1.

Hiện trường buổi thực nghiệm (Ảnh: NLĐ)

Sau đó, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an xã đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Đến 5h30, sáng ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra, phát hiện trước khi cháu T. chết, cháu T. đã chở bà nội trên chiếc xe đạp điện của mình qua hình ảnh camera một gia đình ghi lại.

Đến 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội như không có chuyện gì xảy ra. Và sau đó, bà Hường đã trở về nhà để phục vụ cho quá trình điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái, nguyên nhân là do mâu thuẫn giữa mình với con trai và do cháu T. hỗn láo, gây nên bức xúc âm ỉ kéo dài. Bà Phạm Thị Hường đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự làm rõ về hành vi giết người.

MINH HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›