Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng hàng trăm ha rau màu

17:38 - 05/04/2020
Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng hàng trăm ha rau màu

Hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng do mưa lớn

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 4 - 5/4, tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xuất hiện những trận mưa to kéo dài gây ngập úng hàng trăm ha rau màu đang chuẩn bị thu hoạch.

Xã Quỳnh Lương có 240 ha diện tích rau màu, thời điểm này thời tiết chưa nắng nên bà con canh tác thêm nhiều loại rau như: xà lạch, cải bắp, cà chua, cải bẹ, hành hoa. Sau khi thu hoạch xong lứa rau này thì bà con sẽ đồng loạt trồng hành hoa. Tuy nhiên, trận mưa to đột ngột kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ đã gây ngập toàn bộ diện tích rau, thiệt hại nhất ở xóm 4 và 5 xã Quỳnh Lương.

Thống kê từ các xã chuyên canh rau màu Quỳnh Minh, Quỳnh Lương và Quỳnh Bảng, mưa to kéo dài đã gây ngập khoảng 500 ha rau màu, trong đó khoảng 300 ha có khả năng khó phục hồi do ngập úng nước.

Theo bà con, trận mưa này không chỉ gây thiệt hại cho rau màu mà số hành hoa mới trồng để lấy giống cũng sẽ hư hại. Do vậy, khả năng vụ rau tới đây, bà con buộc phải mua hành giống với chi phí bỏ ra từ 2 - 3 triệu đồng để gieo trồng cho 1 sào đất. Nếu thời tiết cứ bất lợi gây mưa nhiều thì ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất rau mùa của người dân.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›