Người đàn ông nhập cảnh không kiểm soát, truy vết nhiều người cùng xe khách

12:11 - 22/05/2020
Người đàn ông nhập cảnh không kiểm soát, truy vết nhiều người cùng xe khách

Sáng 22/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 thể hiện trường hợp người đàn ông về từ Campuchia, âm tính với SARS-CoV–2. Tuy nhiên, người này sẽ tiếp tục được cách ly tập trung 14 ngày và sẽ theo dõi sức khỏe.

Vào chiều 21/5, ông H.H.T., (phường I, TP Vị Thanh, Hậu Giang) được phát hiện từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) nhưng không được kiểm soát, di chuyển bằng xe khách không rõ. 

Đi đến quán cơm Minh Phát (tỉnh Tiền Giang), bắt xe khách giường nằm Hòa Hiệp, BKS 72LD-005.40 về TP Vị Thanh. Trên xe vào lúc đó có khoảng 10 hành khách. Trên đường di chuyển về Vị Thanh có 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long); 1 hành khách xuống bến xe TP Cần Thơ; 4 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi (tỉnh Hậu Giang) và 3 hành khách xuống bến xe Vị Thanh.

Do ông T. không kiểm soát được khi nhập cảnh vào Việt Nam nên nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Ngành Y tế tỉnh Hậu Giang đã tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tập trung công dân này và một số người tiếp xúc gần ban đầu được xác định, tiếp tục truy vết những người liên quan để áp dụng các biện pháp phòng dịch. 

Ông T. được đưa cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hậu Giang. Những người tiếp xúc gần với ông T. cũng được khẩn trương truy vết, xác định để khoanh vùng và cách ly.


Theo CAND

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›