Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk cùng phát triển kinh tế và an sinh xã hội với địa phương

21:08 - 08/10/2019
Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk cùng phát triển kinh tế và an sinh xã hội với địa phương

(Dân sinh) - Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk (thuộc Tổng Công ty SABECO), một trong những nhà máy có quy mô, được xây dựng, đi vào hoạt động từ tháng 5/2007. Nhà máy đã tạo công ăn việc làm cho trên 300 lao động khu vực và nộp ngân sách nhà nước 4.500 tỷ đồng.

Văn nghệ chào mừng

Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk, được trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng với tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật, sản xuất các hãng bia quốc tế. Điều đặc biệt nguồn nguyên liệu đều do Tổng Công ty SABECO kiểm soát, lựa chọn từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc nhằm mang lại chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi năm Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk sản xuất 120 triệu lít, đa dạng sản phẩm: Bia Sài Gòn lon Lager, các loại bia Sài Gòn Lager 450, Sài Gòn Lager 355, Sài Gòn Export 355, Bia tươi, Nước uống tinh khiết Serepok, Rượu Serepok, Rượu Sâm Việt, sữa Bắp Bazan, Sữa gạo Lứt Bazan.

Nhà máy Bia Sài Gòn Đắk Lắk cùng phát triển kinh tế và an sinh xã hội với địa phương - Ảnh 2.

Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk

Những năm gần đây Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk không ngừng tăng trưởng và phát triển, bên cạnh những đóng góp cho tỉnh Đắk Lắk, Tổng Công ty SABECO hiện là một trong những công ty có vốn nhà nước nổi bật trên thị trường, có ý nghĩa quan trọng trong sự tăng trưởng của đất nước (nhà nước chiếm 36% cổ phần).

Ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Nhà máy bia Saigon Đắk Lắk là đơn vị đi đầu trong chương tình giảm tiết năng lượng, chất thải, sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, không chỉ phát triển tốt về hoạt động kinh doanh, sản xuất mà còn có những đóng góp quan trọng cho ngân sách nhà nước, thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội".

Nhà máy Bia Sài Gòn Đắk Lắk cùng phát triển kinh tế và an sinh xã hội với địa phương - Ảnh 3.

Tặng quà hỗ trợ địa phương

Cũng trong dịp này, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận: "Nhà máy bia Saigon Đắk Lắk là một trong những đơn vị đóng góp ngân sách cao nhất tỉnh, chỉ tính riêng trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 đơn vị đã nộp ngân sách 1.350 tỷ đồng, ngoài ngân sách công ty còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội của tỉnh nhà".

Nhà máy Bia Sài Gòn Đắk Lắk cùng phát triển kinh tế và an sinh xã hội với địa phương - Ảnh 4.

Văn nghệ chào mừng

Trong dịp giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm sáng ngày 8/10/2019, Nhà máy Bia Saigon Đắk Lắk đã trao tặng ủng hộ 330.000.000 đồng cho các đơn vị: Quỹ người nghèo tỉnh Đắk Lắk 100.000.000 đồng, hộ nghèo buôn Yao (là buôn kết nghĩa với nhà máy) 30.000.000 đồng, Quỹ an sinh xã hội phường Tân An nơi nhà máy hoạt động 200.000.000 đồng. Trước đó Nhà máy đã trao tặng hơn 500.000.000 đồng cho hoạt động an sinh trên địa bàn tỉnh.


LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›