“Nhà trọ Balanha” - phim của đạo diễn Khải Anh có gì đặc biệt?

16:27 - 18/03/2020

“Nhà trọ Balanha” là dự án tiếp theo của đạo diễn Khải Anh. Phim phát sóng 21 giờ 30 tối thứ 4 đến thứ 6, nối sóng “Cô gái nhà người ta” từ 19/3.

Nhà trọ balanha vtv3

 "Nhà trọ Balanha" dài 30 tập được Tienphong.vn đăng tải một số tình tiết, theo đó, hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai. Phim được sản xuất dựa trên format gốc 'Welcome to Waikiki' của JTBC - Hàn Quốc.

Ba chàng trai vừa tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm lớn, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, nhưng lại vấp phải thử thách: họ nhìn đời quá đơn giản, nghĩ mọi thứ 'dễ như ăn oản'. Và kết quả tất yếu, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homestay không thuận lợi, ba chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất.

“Nhà trọ Balanha” - phim của đạo diễn Khải Anh có gì đặc biệt?  - Ảnh 2.

Bộ phim về những người trẻ lập nghiệp.

Chưa dừng tại đó, cùng lúc họ phải phải cưu mang thêm những người mới bước vào nhà trọ Balanha cùng sinh sống. Đó là Hân - một bà mẹ đơn thân không đồng xu dính túi và đứa bé mới vài tháng tuổi, là Nhi - cô người yêu cũ 'xấu tính' của Lâm, mà trước đó chưa lâu vừa"đá đít" anh, là Nhiên - em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng chưa tìm được việc.

Biến cố cuộc sống khiến sáu người trong nhà trọ Balanha này không thể bình yên, tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai, sau mỗi biến cố, lại kiên nhẫn dọn dẹp đống đổ nát, nghiêm túc rút kinh nghiệm và… tiếp tục thất bại. Cũng từ đây nảy sinh những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang.

“Nhà trọ Balanha” - phim của đạo diễn Khải Anh có gì đặc biệt?  - Ảnh 3.

Công Dương và Trần Nghĩa trong vai Lâm và Nhân.

Đạo diễn hứa hẹn, phim có một cách kể chuyện mới mẻ và thậm chí phá cách, các nhân vật trong phim được khắc họa không lung linh, rực rỡ, không tài năng vượt trội. Ngược lại, họ rất đời, cũng đầy tật xấu, có lúc ích kỷ, có lúc cực đoan và liên tục mắc sai lầm, nhưng đọng lại cuối cùng lại là những trái tim nhân hậu, là sự ấm áp của tình bạn, là sự lạc quan của tuổi trẻ và không ngừng theo đuổi ước mơ.

Dàn diễn viên cũng khá mới mẻ. Xuân Nghị sau dấu ấn của Mr Cần tro trong "Ngày ấy mình đã yêu", nay hóa thân thành một anh chàng diễn viên lăn lộn với nghề, một người anh tốt bụng nhưng cũng không ít mưu hèn kế bẩn. 

Diễn viên trẻ Trần Nghĩa được khán giả biết đến qua vai Ngạn trong bộ phim điện ảnh "Mắt Biếc" sẽ đảm nhận vai Nhân – cậu em út, một biên kịch có tư duy cực đoan, ngốc nghếch nhưng vô cùng trong sáng, luôn phải đứng giữa phân xử cho hai ông anh Lâm và Bách. Công Dương đảm nhận vai Lâm, một anh chàng với đầy nhược điểm: nóng tính, trẻ con, cộc cằn,… nhưng rất trọng tình nghĩa.

“Nhà trọ Balanha” - phim của đạo diễn Khải Anh có gì đặc biệt?  - Ảnh 4.

Xuân Nghị trở lại với màu sắc mới.

Về đạo diễn bộ phim, thông tin trên Vtv.vn cũng cho hay, là một đạo diễn tài năng với phong cách làm phim đa dạng, đạo diễn Khải Anh đã từng mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình đặc sắc và hấp dẫn ở nhiều thể loại, từ những phim hình sự, hành động như "Người phán xử", "Mê cung"... đến tình yêu, tuổi trẻ trong "Ngày ấy mình đã yêu". Với bộ phim truyền hình mới "Nhà trọ Balanha", một lần nữa đạo diễn Khải Anh muốn thử thách mình và cũng đặt nhiều tâm huyết với tác phẩm này.

“Nhà trọ Balanha” - phim của đạo diễn Khải Anh có gì đặc biệt?  - Ảnh 5.

Đạo diễn Khải Anh.

Ở "Nhà trọ Balanha", khán giả sẽ có không ít bất ngờ khi phong cách kể chuyện phim mới mẻ và dàn dựng rất phá cách. Việc thử thách bản thân có phần mạo hiểm này lại là cảm hứng, là thách thức mà đạo diễn Khải Anh mong muốn vượt qua những thành công đã đạt được trước đây, cũng là cách một đạo diễn trẻ tài năng muốn khám phá chính bản thân mình.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›