Nhân viên và tài xế xe buýt tóm gọn đối tượng móc túi

06:02 - 08/10/2019
Nhân viên và tài xế xe buýt tóm gọn đối tượng móc túi

Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà Nội thông tin, sáng 7/10, lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt tuyến số 01 (bến xe Gia Lâm – bến xe Yên Nghĩa) đã dũng cảm bắt giữ và bàn giao cho Công an phường xử lý một đối tượng móc túi trên xe buýt, trả lại tài sản bị mất cho hành khách đi xe.

Cụ thể, khoảng 8h sáng 7/10, khi xe buýt tuyến số 01 BKS 30Z-59xx đang lưu thông trên đường Tây Sơn thì nữ hành khách Trịnh T.T. phát hiện bị mất túi xách nên đã nhờ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe hỗ trợ.

Lái xe, bán vé xe buýt "bình tĩnh" tóm gọn đối tượng móc túi - Ảnh 1.

Đối tượng trộm cắp bị lái xe và phụ xe tuyến buýt 01 tóm gọn, đưa về công an phường Khâm Thiên

Ngay lúc đó, nhân viên phụ xe là anh Uông Đình Phan đã phối hợp với lái xe là anh Nguyễn Quang Báu kiểm tra và phát hiện một nam thanh niên đang cầm túi xách của chị Trịnh T. T., đã nhanh chóng khống chế đối tượng, và đóng cửa xe đưa vào công an phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội xử lý.

Tang vật thu được là một túi xách bên trong có 556.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân. Qua khai thác thông tin đối tượng khai nhận, trước đó đã lấy của hành khách khác chiếc điện thoại iPhone 6 cũng trên xe tuyến 01 đi trước xe này khoảng 10 phút. Khách mất điện thoại đã được công an phường Khâm Thiên mời đến để nhận lại tài sản bị mất.

Hai hành khách sau khi nhận lại tài sản bị mất đã viết thư gửi Transerco và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (đơn vị quản lý tuyến buýt số 01) bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, đồng thời mong muốn Transerco có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời tới người lao động để nhân rộng những tấm gương dũng cảm bảo vệ an toàn cho hành khách đi xe và an ninh trật tự cho xã hội.

Transerco cũng khuyến cáo hành khách đi xe buýt "Khi phát hiện thấy có đối tượng nghi vấn hoặc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gọi điện đến đường dây nóng 0977.778.189, 113 công an thành phố hoặc báo ngay cho lái, phụ xe buýt và trình báo cơ quan công an để kịp thời xử lý".

Theo ANTĐ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›