"Nhật ký đồng đội" đầy nước mắt sau vụ 2 chiến sĩ cảnh sát Đà Nẵng hy sinh

14:37 - 03/04/2020

Kìm nén nỗi đau, thương tiếc, thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa (Sơn Trà, Đà Nẵng) viết nên những dòng "Nhật ký đồng đội" đầy nước mắt về 2 đồng đội cảnh sát hy sinh trong đêm khiến ai cũng quặn thắt.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 cảnh sát Đà Nẵng tử vong tại chỗ khi truy bắt nhóm đua xe, cướp giật tài sản trong đêm. (Ảnh: Báo Lao động).

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 cảnh sát Đà Nẵng tử vong tại chỗ khi truy bắt nhóm đua xe, cướp giật tài sản trong đêm. (Ảnh: Báo Lao động).

Báo Giao thông cho biết, những dòng nhật ký được cộng đồng mạng nhanh chóng chia sẻ để ghi ơn những người chiến sĩ cảnh sát luôn quên mình vì sự bình yên của đất nước.

"Nhật ký đồng đội" đầy nước mắt của thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa viết:

"Đà Nẵng, 22h00, anh em tôi đang trên Zalo của đội chọc nhau. Anh đội trưởng nói "đừng giỡn nữa, cơ quan mình có chuyện buồn. Toàn đội lên cơ quan trực 100%".

Tôi bật dậy, mặc đồ ngành, chạy vội vào cơ quan. Các anh chị bơ phờ, mắt ai nấy đỏ hoe.

2 cán bộ chiến sĩ Đội CSGT-TT hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm đua xe và cướp giật tài sản. Chúng chèn và tạt đầu xe, hai anh ngã, mặt biến dạng, máu chảy đỏ cả một góc đường, hy sinh ngay tại chỗ. Nghe đâu nhóm này sinh năm 2004, 2005. Quanh các anh không còn ai, đang mùa dịch, Đà Nẵng vắng tanh, chỉ có anh em chúng tôi thay phiên nhau đi làm nhiệm vụ.

Cả đội lập tức lên trung tâm pháp y, xe cứu thương đã đưa các anh vào. Chúng tôi ngồi sõng soài trên mặt đất, nước mắt tràn. Chứng kiến từng người thân đến và khóc đến lạc giọng.

Đà Nẵng, 1h30 sáng.

Mẹ của anh tới rồi, bước đi không vững. Tôi đưa mẹ anh vào gặp mặt anh lần cuối, nhưng anh trong đội bảo người khác dìu, anh không cho tôi vào. Anh sợ tôi không chịu nổi vì các anh ra đi thương tâm lắm, không còn vẹn hình hài như những ngày còn cười nói bên chúng tôi. Tôi đứng ngoài song cửa trung tâm pháp y, nghe tiếng người mẹ gào thét gọi tên con trai duy nhất. Tôi khóc, khóc cho người anh đã ra đi bỏ lại gia đình và hai đứa con còn thơ dại. Khóc cho người bạn ra đi khi tuổi đời mới tuổi 23, không có mẹ ở bên để đưa anh về, cả gia đình đang giấu vì sợ sốc.

Đà Nẵng, 2h00 sáng. Vắng lặng, lạnh ngắt.

Chỉ còn anh em chúng tôi thao thức, chạy trong đêm khuya để lo cho 2 người đồng đội thân yêu đã như ngôi sao vụt tắt mãi mãi sau lần làm nhiệm vụ cuối cùng. Ngồi ôm chị đội phó vì sau khi đưa thân nhân về nhà, chị khóc rưng rức như một đứa trẻ.

Đà Nẵng, 3h00 sáng, về đến phòng rồi nhưng không tài nào ngủ được. Xin đổi ca trực cách ly ở 199 để chuẩn bị hồ sơ tang lễ. Cả tháng qua chống dịch, anh em tôi đã kiệt sức rồi. Nay lại thêm đồng đội hy sinh...

Thương gia đình các anh, nuôi được một người con ăn học tử tế, vào lực lượng công an nhân dân là biết bao nhiêu khổ cực, cũng là biết bao nhiêu tự hào, kỳ vọng. Nhưng đớn đau thay, vì làm tròn nhiệm vụ với đất nước, với nhân dân mà người con ấy hy sinh một cách thương tâm. Mẹ anh bảo "Tôi vào tôi khóc nhưng đó đâu phải con tôi, đó là ai"…

Tôi là học viên mới ra trường đi làm được 4 tháng. Lần đầu tiên trong đời chứng kiến cảnh anh em của tôi hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ một cách thương tâm như vậy. Không kịp nói một lời, ra đi chỉ mình hai anh em với nhau, xung quanh vắng lặng không một bóng người qua lại….

Các anh mệt rồi đúng không, cả tháng qua tập trung chống dịch, lại tuần tra, lại truy bắt tội phạm. Các anh cũng là người bằng da bằng thịt thôi mà. Mệt rồi, chúng em đưa các anh về thôi...

Đêm nay, Sơn Trà, một đêm trắng...".

Chia sẻ trên báo Người Lao động, thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa - Đội Chính trị Hậu cần - Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, rạng sáng 3/4, cô cùng các anh em trong Công an quận Sơn Trà tiến hành lo các thủ tục cho 2 đồng chí và đưa người thân của 2 gia đình về nhà riêng. Đến 2h30 cùng ngày, sau khi xong việc, Hoa trở về phòng và bắt tay vào viết nhật ký.

"Dù ít tiếp xúc với các anh nhưng em thật sự hết sức đau buồn khi chứng kiến sự hy sinh của các anh. Mới cách đây vài ngày, em còn gặp các anh ấy khi đưa xe vi phạm về Đội. Thật sự đau xót" - thiếu úy Hoa chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc đau lòng khiến hai cán bộ cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụ, báo Kinh tế và Đô thị cho biết, sáng nay, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức họp, thống nhất làm báo cáo đề xuất Bộ Công an thăng quân hàm cho Đại úy Đặng Thanh Tuấn và Trung sĩ Võ Văn Toàn.

Hiện công an quận Sơn Trà và các đơn vị Công an TP Đà Nẵng đang tập trung chăm lo hậu sự cho hai đồng chí hy sinh. Đồng thời, để đảm bảo khách quan của vụ án, Công an quận Sơn Trà đã kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc, các đối tượng đến Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, xử lý. Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất này.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›