Ninh Bình: Mỗi năm đào tạo nghề cho trên 17.000 lao động

15:00 - 14/02/2020
Ninh Bình: Mỗi năm đào tạo nghề cho trên 17.000 lao động

Người lao động tìm việc làm tại một phiên giao dịch việc làm

(Dân sinh) - Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình, bình quân mỗi năm tỉnh Ninh Bình thực hiện đào tạo nghề cho trên 17.000 lao động.

Riêng năm 2019, đào tạo nghề cho 17.300 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 52%. Sau khi được đào tạo, người lao động được bố trí việc làm hoặc tự tạo việc làm.

Nguồn quỹ cho vay đạt hiệu quả cao, không có vốn tồn đọng, vốn vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, qua đó đã góp phần giải quyết việc làm từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm trung bình mỗi năm cho trên 2.000 người.

Tính riêng trong năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 20.050 người, đạt 103,4% kế hoạch năm (trong đó có 1.524 người đi xuất khẩu lao động).

Cùng với đó, những năm qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm từng bước đưa chính sách việc làm đến với người lao động, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Theo đó, ngành đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm nâng cao trách nhiệm phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương trong việc giải quyết việc làm cũng như đối với người lao động trong việc chủ động tạo việc làm, tìm kiếm việc làm.

Đặc biệt, nhằm tạo cơ hội để người lao động hướng đến những nghề có kỹ thuật, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hơn, tỉnh Ninh Bình đã chú trọng tới công tác đào tạo nghề nghiệp, qua đó, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Cùng với đó, UBND tỉnh đã phân bổ hàng chục tỷ đồng (ngân sách Trung ương và ngân sách của tỉnh) hỗ trợ lao động nông thôn cho các huyện, thành phố, các hội đoàn thể cấp tỉnh có cơ sở dạy nghề và cơ sở dạy nghề đặc thù của tỉnh (đơn vị được giao nhiệm vụ dạy nghề)…

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›