Nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: có tên thật Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm?

14:17 - 09/10/2019
Nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: có tên thật Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm?

(Dân sinh) - Ngày 8/10/2019, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết, sau khi báo chí thông tin vụ nữ trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, "mượn" bằng cấp ba của chị ruột để tiến thân, mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, trùng tên một nhân viên khoa sản của bệnh viện; đơn vị đã đề nghị bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Sinh Năm 1973), tường trình vụ việc.

Nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: có tên thật Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm - Ảnh 1.

Trần Thị Ngọc Ái Sa ( có tên thật là Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm)

Hiện nhân viên hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa đang xin nghỉ phép để chữa bệnh. Bà Ái Sa làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng từ năm 2007, chưa vào Đảng, gia đình bà có 12 anh, chị, em, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, Bí thư Đảng ủy Phường 6, thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Minh Hiếu cho biết, thông tin từ đồng chí Đoàn Ngọc Yên, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 17 (nơi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sinh sống), cho rằng, chi bộ này chưa từng xác minh lý lịch Đảng cho ai tên Trần Thị Ngọc Ái Sa. Đồng chí Đoàn Ngọc Yên làm Bí thư chi bộ tổ dân phố 17 từ năm 2004. Bí thư Đảng ủy Phường 6 cho biết trong sổ giao nhận hồ sơ xác minh của đơn vị không có tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: có tên thật Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm - Ảnh 2.

Giấy tường trình viết tay của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa , báo cáo cho lãnh đạo nơi bà Sa đang làm việc

Theo tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, nhân viên khoa sản, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, chị gái nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: "Tên thật của em gái tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975". Trong khi đó, cơ quan chức năng xác định tên thật của bà "Ái Sa" giả là Trần Thị Ngọc Thảo

Bản tường trình viết tay của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, nhân viên khoa sản, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, nêu: "Theo yêu cầu của Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, tôi xin tường trình việc em tôi dùng bằng cấp ba của tôi để xin việc và làm việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk như sau: Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975. Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp", bà Ái Sa có nêu: "Hiện tại và trước đây, giấy tờ quan trọng và các loại bằng cấp của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ, nên sự việc em gái tôi lấy bằng cấp ba của tôi để sử dụng xin việc tại Đắk Lắk tôi hoàn toàn không biết". Sau khi xảy ra sự việc, bà Ái Sa đã "tức tốc" qua nhà mẹ ruột lấy hết giấy tờ, bằng cấp của bà mang về nhà cất giữ.

Dư luận những ngày qua đặc biệt quan tâm vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk được cho là "mượn" bằng cấp ba của chị gái, mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc, học trung học rồi học lên đại học và học thạc sĩ.

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (ảnh trên), sinh ngày 25/5/1973, chức vụ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975. Bà Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận các nội dung nêu trên là đúng sự thật. Từ năm 1975 đến 1997, nữ Trưởng phòng Quản trị mang tên Ái Sa sinh sống, học tập tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), từ năm 1997 đến 1999, sinh sống với gia đình chồng tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)… Từ tháng 5/2011 đến 10/2019, công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Bà được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013, chính thức ngày 10/3/2014, tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Vậy nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Thảo hay Thêm? Nơi nào xác minh lý lịch Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa?

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›