Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên

07:46 - 06/12/2019

Chiều 5/12, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Thảo và một số luật sư của nguyên đơn không có mặt, song Hội đồng xét xử nhận định việc vắng mặt của những người này không ảnh hưởng đến nội dung tuyên án nên vẫn tiến hành.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa trong chiều 5/12 (Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa trong chiều 5/12. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Theo đó, thông tin trên báo Thanh niên, tòa tuyên "không chấp nhận kháng cáo" của bà Thảo và ông Vũ; chấp nhận một phần kháng nghị; ghi nhận sự thỏa thuận, tự nguyện ly hôn, cấp dưỡng, và tài sản là bất động sản giữa các bên.

Tòa tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ; công nhận sự tự nguyện thỏa thuận, giao bà Thảo nuôi con chung các bên, chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến các con học xong đại học.

Về tài sản, theo báo điện tử VOV.VN, toà tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản.

Ông Vũ sở hữu tất cả 6 tài sản nhà và đất mà ông đang quản lý và sử dụng có giá trị 350 tỉ đồng tại TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Bà Thảo được sở hữu khối tài sản gồm 8 bất động sản tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; cùng số tài sản và tiền, vàng cùng các loại ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo gần 1.224 tỉ đồng kể từ ngày bà Thảo có đơn thi hành án.

Hội đồng xét xử phúc thẩm cũng tuyên hủy bản án sơ thẩm về việc tuyên đình chỉ tất cả yêu cầu của các bên đương sự là ông Vũ và bà Thảo đối với công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên phát sinh trong hoạt động kinh doanh thương mại với tư cách là cổ đông và thành viên công ty liên quan đến việc thành lập, chuyển nhượng hoạt động, giải thể, sáp nhập hợp nhất, chia tách, chuyển đổi hình thức tổ chức công ty và các hoạt động khác về kinh doanh thương mại liên quan đến tất cả công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra, Tòa ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Thảo sở hữu phần tài sản của ông tại Công ty Trung Nguyên Singapore.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›