Phát triển Hội làm đẹp theo hướng chuyên nghiệp và an toàn

13:58 - 10/09/2019

(Dân sinh) - Hướng tới xây dựng Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) là một tổ chức đoàn kết, chuyên nghiệp và chuyên tâm, ngày 9/9/2019, Ban thường vụ của Hội đã tổ chức buổi “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối, với sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội nghề công tác xã hội và giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và hàng trăm thành viên tích cực của Hội.

Buổi gặp gỡ là dịp để các Hội viên, Ban chuyên môn của VNBA gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề như: Xu hướng làm đẹp, Chất lượng đào tạo nghề, Khả năng kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Hội viên với VNBA.

Phát triển Hội làm đẹp theo hướng chuyên nghiệp và an toàn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội nghề công tác xã hội và giáo dục nghề nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ

Theo Tiến sỹ Nguyễn Hải Hữu, tân Chủ tịch hội, Hội ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, Hội là cầu nối thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vì những mục tiêu chung. Trong những năm qua, Hội đã nỗ lực xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ năng và chương trình đạo tạo các nghề gồm: Tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da...; tổ chức các khóa đào tạo nghề, hội thảo, đào tạo quản lý và kỹ năng mềm để nâng cao trình độ cho các hội viên; tổ chức các kỳ thi nghề cấp quốc gia và quốc tế; triển lãm và thi tay nghề... Hội đã không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với những quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển trên thế giới. Qua đó, đưa thị trường làm đẹp Việt Nam tiệm cận thị trường làm đẹp quốc tế, đón dầu hoặc dẫn dắt các xu hướng làm đẹp đang diễn ra chủ đạo trên phạm vi toàn cầu.

Phát triển Hội làm đẹp theo hướng chuyên nghiệp và an toàn - Ảnh 2.

TS Nguyễn Hải Hữu, Tân Chủ tich hội giao lưu với các hội viên

Chính sự ra đời và phát triển của VNBA đã kết nối các thành viên hiện đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Phương châm hành nghề của các thành viên thuộc Hội là: Đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển. Tiêu chí của các dịch vụ làm đẹp mà Hội luôn hướng đến là: khỏe, đẹp, an toàn tuyệt đối.


Năm 2019, VNBA đã tái cấu trúc bộ máy nhân sự để đáp ứng yêu cầu phát triển mới của Hội. Theo đó, TS. Ngyễn Hải Hữu tiếp tục là Chủ tịch Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Bà Đặng Thị Xuân Hương, Phó Chủ tịch Hội, phụ trách Ban phun thêu thẩm mỹ. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế. Ông Phạm Tường Linh, Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng ban Kiểm tra. Hội cũng thành lập Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, địa điểm đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch kiêm phụ trách và điều hành Văn phòng phía Nam.

Phát triển Hội làm đẹp theo hướng chuyên nghiệp và an toàn - Ảnh 4.

Trao Giấy chứng nhận cho các hội viên

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội nghê công tác xã hội và giáo dục nghề nghiệp Việt Nam mong muốn Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp sau khi kiện toàn sẽ có bước phát triển mạnh mẽ theo hướng chuyên nghiệp an toàn sức khỏe cho người dân. Trong thời gian tới Hội cần tập trung công tác đào tạo và cập nhật công nghệ làm đẹp nước ngoài theo hướng phát triển thành ngành công nghiệp làm đẹp

Văn Lý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›