Phim của Apple sẽ được phát hành tại rạp trước khi phát trực tuyến

06:39 - 05/10/2019

Apple đã đưa ra kế hoạch chiếu các bộ phim hãng sản xuất tại rạp trước khi phát hành trên Apple TV +, điều này giữ cho nhà Táo đi trước một bước so với các đối thủ khi cuộc chiến trực tuyến bắt đầu nảy lửa.

Theo thông tin trên TTXVN, việc theo đuổi các thỏa thuận đưa các dự án phim lớn được chiếu nhiều tuần tại rạp, nhà sản xuất iPhone hy vọng sẽ giúp thu hút các đạo diễn và nhà sản xuất tên tuổi lớn dễ dàng hơn.

"On the Rocks" của đạo diễn, nhà sản xuất phim Sofia Coppola, với sự tham gia của nam diễn viên lão làng Bill Murray và sự hợp tác với các nhà sản xuất bộ phim "Moonlight" A24, sẽ là một trong những bộ phim ra rạp đầu tiên của Apple vào giữa năm 2020.

Apple, "một người chơi" tham gia muộn vào lĩnh vực phát trực tuyến, dự định ra mắt Apple TV+ vào ngày 1/11 với giá thuê bao 5 USD một tháng để cạnh tranh với các đối thủ như Netflix và Walt Disney - cũng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến sắp tới, Disney +.

Cả hai đối thủ của Apple đều có những thư viện phim có chiều sâu hơn và nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các chương trình thành công.

Phim của Apple sẽ được phát hành tại rạp trước khi phát trực tuyến - Ảnh 1.

Apple đã đưa ra kế hoạch chiếu các bộ phim hãng sản xuất tại rạp trước khi phát hành trên Apple TV +.

Nhà sản xuất iPhone đang chi 2 tỷ USD cho nội dung gốc trong năm nay, nhưng vẫn bị Netflix lấn át với khoản ngân sách khổng lồ 10 tỷ USD chi cho nội dung và 151 triệu thuê bao trả tiền, cũng như sự hợp tác với các hãng phim lớn.

Saostar đưa tin, Apple đã chính thức công bố dịch vụ chiếu phim mới của mình mang tên Apple TV +. Hệ thống phát trực tuyến sẽ ra mắt vào ngày 01/11, bao gồm các loạt phim có ngân sách cao như The Morning Show, See và For All Mankind. Hailee Steinfeld sẽ chỉ đạo sản xuất loạt phim lịch sử độc đáo Dickinson còn M. Night Shyamalan sẽ chỉ đạo diễn xuất loạt phim kinh dị tâm lý Servant.

Trong khi, trên Netflix có nhiều bộ phim đáng xem vào mùa Thu như Martin Scorsese và The Irishman, thì Apple TV + lại thông báo họ sẽ cung cấp nhiều phim hơn với giá thuê bao rẻ hơn. Với việc Disney + cũng đã sẵn sàng để ra mắt vào ngày 11/11 phục vụ cho các thuê bao theo giá 6,99 USD mỗi tháng, Apple sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh và sẽ phải tìm ra những cách độc đáo để khiến người xem chú ý. Cho đến bây giờ, Apple không có bất kỳ bộ phim gốc mới nào được tiết lộ, ngoài bộ phim tài liệu thiên nhiên The Elephant Queen.

Phim của Apple sẽ được phát hành tại rạp trước khi phát trực tuyến - Ảnh 2.

Apple đã chính thức công bố dịch vụ chiếu phim mới của mình mang tên Apple TV +. Hệ thống phát trực tuyến sẽ ra mắt vào ngày 01/11.

Theo The Wall Street Journal, Apple có kế hoạch phát hành phim ở rạp vài tuần trước khi phát hành trên Apple TV +. Các nhà điều hành đã thông báo họ đang tìm kiếm các chuỗi phim khác nhau để kết nạp vào địa hạt của mình, với kết quả rất có thể, bên cạnh các bộ phim sẽ còn có các vở kịch ngắn ở Los Angeles và thành phố New York. Kế hoạch Apple Tv + tương phản với cách tiếp cận của Netflix. Tại Netflix các bộ phim mới được phát hành đồng thời tại rạp và trên dịch vụ.

Dựa trên logic của Apple, họ sẽ tạo ra nhiều tiếng vang hơn cho các bộ phim hiện sợ hữu, đồng thời sẽ gây chú ý nhiều hơn cho các sản phẩm cao cấp. Apple sẽ ưu tiên xây dựng thương hiệu thay vì chỉ tạo ra các bộ phim lấy tiền của người xem.

Kế hoạch phát hành trên của Apple sẽ bắt đầu sau Liên hoan phim Cannes vào tháng 05 năm 2020. Công ty có kế hoạch phát hành On the Rocks - một bộ phim truyền hình với sự tham gia của Rashida Jones, Bill Murray và Marlon Wayans.

Vào tháng 01 năm 2020, Apple cũng có kế hoạch phát hành The Banker - bộ phim có sự tham gia của Samuel L. Jackson và Anthony Mackie.

Ít nhất, các kế hoạch phát hành của Apple TV + cho thấy họ sẵn sàng phá vỡ khuôn mẫu về thói quen trải nghiệm điện ảnh của khán giả, nhất là trong thời điểm nhiều người xem hiện đại có thói quen ở nhà để xem phim mới thay vì ra rạp hoặc những người muốn xem lại phim ở rạp tại nhà.PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›