Phú Thọ: Triệu tập 12 chủ fanpage và nhóm facebook đăng tải clip bốc đầu xe

09:02 - 23/05/2020
Phú Thọ: Triệu tập 12 chủ fanpage và nhóm facebook đăng tải clip bốc đầu xe

Cơ quan công an làm việc với các chủ fanpage, nhóm facebook vi phạm.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Phú Thọ) vừa phối hợp với Công an TP Việt Trì và các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh xử lý nhiều fanpage, nhóm trên facebook đăng tải các video clip bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm…

Các fanpage và nhóm facebook đăng tải clip, hình ảnh các thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng một bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường gồm: BAR TV, No1 Lâm Thao, No1 Idol Phù Ninh; Đoan Hùng No1; Đoan Hùng Sịn…

Cơ quan công an đã xác minh, làm rõ 12 trường hợp quản trị, điều hành các fanpage, nhóm trên. Đó là các trường hợp: Lê Minh H (sinh năm 2003), Đỗ Duy T (sinh năm 2003), Nguyễn Tiến V (sinh năm 2004), Nguyễn Văn Q (sinh năm 2002); Ngọc Thanh T (sinh năm 2002), Tạ Diên D (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh T (sinh năm 2002; Nguyễn Xuân T (sinh năm 2004), Nguyễn Văn L (sinh năm 2004), Đào Anh V (sinh năm 2004), Vũ Quang T (sinh năm 2003), Nguyễn Minh Q (sinh năm 2003).

Các trường hợp trên hiện đang là học sinh THPT tại các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Phù Ninh, Đoan Hùng, Lâm Thao, Thanh Sơn.

Làm việc cùng người giám hộ tại cơ quan Công an, các thiếu niên trên thừa nhận đã thành lập các fanpage, nhóm facebook sau đó quay các clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đăng tải trên mạng xã hội với mục đích để câu like, câu view nhằm thể hiện bản thân.

Toàn bộ các clip đăng tải, chia sẻ đã được các cá nhân gỡ bỏ. Cơ quan Công an đã nhắc nhở và yêu cầu 12 trường hợp viết kiểm điểm về hành vi vi phạm trên.

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.


Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›