Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn

08:55 - 01/06/2020
Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn

"Bố tôi là một người cao to, khỏe mạnh, đang sinh hoạt bình thường thì đùng cái nằm một chỗ...", diễn viên trẻ Quỳnh Lý kể.

Mới đây, chương trình "Con tôi vô số tội" lên sóng với khách mời là 2 mẹ con nam diễn viên Quỳnh Lý (tên đầy đủ là Lý Hạo Mạnh Quỳnh). Quỳnh Lý sinh năm 1995, anh được khán giả biết đến khi góp mặt trong những sản phẩm của nhóm hài DAMtv, Huỳnh Lập.

Không những vậy, Quỳnh Lý còn là thành viên nhóm "Khủng Long Tí Hon", Quán quân Cười xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017. 

Trong chương trình, Quỳnh Lý và mẹ đã chia sẻ nhiều điều về quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của anh. Đồng thời, 2 mẹ con nam diễn viên lần đầu tiết lộ về quãng thời gian khó khăn, khi cha Quỳnh Lý bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não, phải điều trị một thời gian dài.

Bạn bè chê cười vì răng hô, cười hở lợi

Chia sẻ về quãng thời gian mang thai Quỳnh Lý, mẹ anh cho biết, bà bị nghén suốt 9 tháng, bụng lúc nào cũng đầy hơi, không ăn được gì. Những tháng ngày nuôi con nhỏ cũng rất vất vả, ngày Quỳnh Lý tròn 1 tháng tuổi, anh đã phải vào bệnh viện vì bị viêm đường hô hấp .

"Tôi nhớ là tôi nuôi nó 12 tháng thì mũi nó ướt hết 8 tháng, khô chừng 4 tháng thôi, nuôi con rất khổ. Hồi đó không có máy lạnh, em bé rất hay đổ mồ hôi đầu, mà tôi không dám bật quạt máy vì mũi con bị viêm. Đêm nào tôi cũng phải quạt tay suốt, đến nỗi bị rối loạn giấc ngủ luôn", mẹ Quỳnh Lý kể. 

Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn, hôn mê 21 ngày, phải thay sọ nhân tạo - Ảnh 1.

Diễn viên Quỳnh Lý.

Tuy nhiên, khi đi học, Quỳnh Lý rất nhanh nhẹn, thông minh. Nam diễn viên tự học chữ cái mà không cần mẹ dạy, suốt thời gian học cấp 1, cấp 2, anh luôn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi toán dù không bao giờ tự học bài ở nhà.

Năm Quỳnh Lý lên cấp 2, anh bắt đầu được mẹ cho đi học kịch nói. Vừa vào sinh hoạt câu lạc bộ được 1 ngày, anh được thầy khen có năng khiếu và được đặc cách sinh hoạt ở đội kịch Tuổi Ngọc. Đấy cũng là cơ duyên đưa Quỳnh Lý đến con đường diễn xuất như hiện tại.

Thời gian hoạt động tại đội kịch, bị bạn bè chê cười vì hàm răng hô, Quỳnh Lý xin mẹ cho đi niềng răng. Thời gian ấy, chi phí niềng răng bằng một cây vàng là 20 triệu đồng, tuy nhiên vì thương con nên mẹ anh vẫn chấp nhận cho con đi niềng răng. 

Sau này, Quỳnh Lý tiếp tục cắt nướu vì cười bị hở lợi. Sau nhiều lần thẩm mỹ, anh sở hữu ngoài hình ưa nhìn, tự tin theo đuổi con đường nghệ thuật.

Kiên cường phụ mẹ khi bố bị tai nạn

Khi học năm nhất tại Đại học Sân khấu Điện ảnh, Quỳnh Lý đã bắt đầu hoạt động trong đoàn kịch Idecaf và nhóm Tía Lia của nam diễn viên Huỳnh Lập, anh học chung lớp với diễn viên Quang Trung, Trà Ngọc, Lê Lộc. 

Là diễn viên trẻ nhưng đã được vào đoàn kịch nổi tiếng, và hợp tác với nhiều ngôi sao tên tuổi, thành công ban đầu của Quỳnh Lý khiến mẹ anh không khỏi vui mừng. 

Bà hào hứng kể: "Tôi không quen biết ai trong giới showbiz hết mà con có được thành công như vậy tôi cũng rất vui. Quỳnh cũng cố gắng rất nhiều. Niềm vui lớn nhất là khi con đạt được Quán quân Cười xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội mùa 2. Tôi mừng rớt nước mắt. 

Niềm vui thứ 2 là khi con về nói với tôi nó được mời đi đóng phim điện ảnh hợp tác với Thái Lan. Bữa đó nó ký được hợp đồng 100 triệu với nhà sản xuất Trịnh Tú Trung. Đối với tôi 100 triệu lớn lắm".

Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn, hôn mê 21 ngày, phải thay sọ nhân tạo - Ảnh 3.

Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn, hôn mê 21 ngày, phải thay sọ nhân tạo - Ảnh 4.

Thời gian Quỳnh Lý đóng phim bên Thái Lan, bố anh bất ngờ bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. Ông hôn mê suốt 21 ngày, phải thở máy trong phòng chăm sóc đặc biệt, người nhà không được vào thăm. 

Vất vả chăm sóc chồng, lại phải trả khoản phí điều trị lớn, tuy nhiên mẹ Quỳnh Lý vẫn được an ủi phần nào vì con trai biết thương cha mẹ. Anh chăm chỉ làm việc, dành dụm tiền gửi về để chữa bệnh cho bố.

"Bố Quỳnh phải mổ 3 lần. Lần thứ 3 phải lắp nắp sọ nhân tạo vì trước đó, người ta lắp nắp sọ thật nhưng bị sụp, chèn vào giây thần kinh làm cho bố Quỳnh ngã, không đi được, không hoạt động được. Phải mổ mất hơn 40 triệu đồng. Cũng may là có số tiền của Quỳnh gửi về, thực sự tôi rất vui vì con biết nghĩ đến bố mẹ", bà kể.

Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn, hôn mê 21 ngày, phải thay sọ nhân tạo - Ảnh 5.

Quán quân hài xuyên Việt nghẹn ngào kể chuyện bố bị tai nạn, hôn mê 21 ngày, phải thay sọ nhân tạo - Ảnh 6.

Quỳnh Lý chăm sóc bố trong thời gian ông chữa bệnh.

Là con một trong gia đình, Quỳnh Lý không khỏi suy sụp khi đối diện với cú sốc bố bị tai nạn. Anh nghẹn ngào kể: "Bố tôi là một người cao to, khỏe mạnh, đang sinh hoạt bình thường thì đùng cái nằm một chỗ. Mà nhà tôi chỉ có 3 người thôi nên tự nhiên tôi phải đối diện với cú sốc lớn của gia đình. Tôi không ngờ mẹ tôi lại kiên cường như vậy."

Sau 21 ngày hôn mê, bố Quỳnh Lý tỉnh lại, tuy nhiên, tính tình ông nhõng nhẽo như trẻ con. Đến khi thay sọ nhân tạo, ông mới dần hồi phục và bình thường như hiện tại.

Trong khoảng thời gian cha bệnh nặng, Quỳnh Lý không chỉ lo chuyện tiền bạc mà hằng ngày còn làm bạn, chăm sóc cha. 

Mẹ anh không ngại ca ngợi con trai là người hiếu thảo, thương cha mẹ: "Con tôi rất có hiếu. Nhà có 2 mẹ con thôi, cũng may lúc bố Quỳnh bệnh lại ngay mùa hè, tôi làm giáo viên được nghỉ hè. Nhưng bố Quỳnh không dám nhõng nhẽo với tôi, mà ông hành nó, nhõng nhẽo với nó suốt đêm. 

Tôi thấy thương con quá nên bảo nó: "Bố kêu gì thì kêu, kệ, con cứ giả bộ nằm ngủ đi chứ sao thức sáng đêm như vậy được". Nhưng con bảo không, phải chăm sóc bố. Tôi nghe vậy mà vừa sung sướng vừa thương con rớt nước mắt". 

Không chỉ có hiếu, Quỳnh Lý cũng rất thân thiết với mẹ. Anh tâm sự với mẹ mọi chuyện và thậm chí đến bây giờ vẫn ngủ cùng mẹ.  

Mochi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›