Quảng Bình: Trao tặng 10 con bò giống cho các hộ nghèo

09:10 - 16/05/2020
Quảng Bình: Trao tặng 10 con bò giống cho các hộ nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch trao tặng bò giống cho các hộ nghèo đồng bào Công giáo. (Ảnh Quảng Nghĩa)

(Dân sinh) - Ngày 16/5, tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, vừa trao tặng 10 con bò giống sinh sản với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng cho các hộ nghèo là đồng bào công giáo.

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức trao 10 con bò giống sinh sản với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng cho 10 hộ nghèo là đồng bào công giáo tại các xã Xuân Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch và thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Trước đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã thẩm định các hộ nghèo có nhu cầu chăn nuôi bò. Đây sẽ là những phần quà rất ý nghĩa, thiết thực, giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã hỗ trợ 131 con bò giống sinh sản cho 131 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào vùng công giáo trên địa bàn huyện.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›