Quảng Trị: Hiệu trưởng trường cấp 3 bị cách hết chức vụ trong Đảng

10:53 - 28/06/2020

Ông Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng vì có hành vi huỷ hoại tài liệu, tụ tập nhiều người luyện Pháp Luân Công.

Quảng trị: Hiệu trưởng trường cấp 3 bị cách hết chức vụ trong Đảng vì tụ tập người luyện Pháp Luân công - Ảnh 1.

Trường THPT Cửa Tùng, nơi ông Dực làm việc. Nguồn: Congan.com.vn

Báo Công an TP. HCM đưa tin, ngày 26/6/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã công bố quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh).

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được văn bản, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Dực phát tán tài liệu Pháp Luân công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp luân công tại nhà riêng. Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành.

Vào ngày 15/5/2020, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng (xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy), không hợp tác với đoàn kiểm tra, xác minh của huyện Vĩnh Linh. Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh sau đó ra quyết định Quyết định "Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng".

Tuy nhiên sau khi công bố xong quyết định thì ngày 16/6/2020, ông Dực yêu cầu nhân viên đem quyết định trả lại. Ông Dực không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh kết luận, việc làm, hành vi của ông Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Theo báo Giao thông, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Trần Hữu Dực. Đồng thời, đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông này.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›