Quảng Trị: Theo dõi sức khoẻ trường hợp bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc

09:21 - 02/02/2020

Đề phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngành chức năng đã về địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình. Đồng thời lập danh sách theo dõi tình trạng sức khoẻ những người tiếp xúc với đôi vợ chồng này trong vòng 14 ngày.

Quảng Trị: Theo dõi sức khoẻ trường hợp bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Trị họp bàn các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Nguồn ảnh: Giao Thông

Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin, UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này cùng các đơn vị liên quan về một trường hợp nam lao động xuất khẩu trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc) bị sốt được phát hiện qua khám, điều trị tại phòng khám tư nhân ở trên địa bàn.

Đó là trường hợp của anh Trương Công T (SN 1993) và vợ là chị Hoàng Thị Thanh V (SN 1997, cùng trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu (Trung Quốc) hơn 1 năm nay.

Vào ngày 21/1, cả hai vợ chồng trở về địa phương. Cùng thời điểm này anh T bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) để khám và điều trị.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, khi Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh về kiểm tra, thì vợ chồng anh T. đã đi du lịch ở Yên Tử cùng đoàn, chỉ còn mẹ già và đứa con nhỏ ở nhà.

"Chúng tôi liên lạc, thì họ cho biết trước đó bị viêm xoang, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị. Chúng tôi cũng đã yêu cầu anh T. và chị V. đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính, nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy" – ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đến xã Vĩnh Giang, sử dụng các biện pháp để thu thập thông tin cũng như kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc với đôi vợ chồng trên.

Mặt khác, theo báo Giao Thông hiện Quảng Trị có 31 du khách Trung Quốc, 2 lưu học sinh ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về đón Tết. Những người này được kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ và mọi việc đang trong tầm kiểm soát.

Vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đồng ý xuất 3,7 tỷ đồng mua trang thiết bị phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Cụ thể, các trang thiết bị được mua theo hình thức chỉ định thầu. Trung tâm dịch bệnh Quảng Trị mua hai máy đo thân nhiệt từ xa, trị giá 1,4 tỷ đồng/máy. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị mua hai máy thở trị giá 450 triệu đồng/máy.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›