Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám

16:40 - 06/09/2019
Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám

Chỉ trong sáng 6/9 đã có hơn 200 người đến Trạm Y tế phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khám sàng lọc nguy cơ nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông.

Trả lời PLO, bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã tổ chức hai điểm khám sức khỏe tổng quát cho người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông vừa qua.

Hai điểm khám sức khỏe này được đặt tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoạt động này được triển khai sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 1.

Chỉ trong buổi sáng, Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân. Ảnh: AH

"Tại các điểm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500 m tính từ hàng rào công ty, chủ yếu là chẩn đoán bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp. Nếu thấy cần thiết sẽ chuyển viện" - bà Hà nói.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 2.

Đã có hơn 50 người được khám. Ảnh: AH

Tại Trạm Y tế phường Hạ Đình, buổi sáng nay đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân gần nơi xảy ra đám cháy. Trong đó có 57 người đã được khám, đa số đều có nguyện vọng chuyển lên tuyến trên để được làm xét nghiệm máu và nước tiểu nhằm đánh giá nguy cơ nhiễm độc thủy ngân.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 3.

Người dân đăng ký tư vấn, khám bệnh tại Trạm Y tế phường Hạ Đình. Ảnh: AH

Anh Nguyễn Huy Thọ, tổ trưởng tổ dân quân phường Hạ Đình, cũng đến Trạm Y tế phường Hạ Đình khám. "Tôi là người trực tiếp tham gia chữa cháy từ khi đám cháy bắt đầu cho đến khi được dập tắt. Trong quá trình chữa cháy, tôi vào tận trong kho để vận chuyển hàng hóa ra ngoài, thời gian tiếp xúc với đám cháy đến 9-10 tiếng đồng hồ. Sáng hôm sau, tôi bắt đầu có dấu hiệu người ê ẩm không đi được, viêm họng nặng. Hôm nay thấy mọi người rủ nhau đi khám nên tôi cũng đi. Hiện tôi vẫn còn viêm họng, có lẽ ngày mai sẽ làm thêm xét nghiệm máu" - anh Thọ cho biết.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 4.

Sau khi đăng ký khám, người dân sẽ được các nhân viên y tế tư vấn sức khỏe và khám bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp là chủ yếu. Với bất kỳ người dân nào sau khi khám mà nhận thấy có dấu hiệu, triệu chứng liên quan nhiễm thủy ngân sẽ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị. Ảnh: CAND

Theo CAND trước đó, chiều 5/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phối hợp, bố trí bác sĩ, y tá trực 24/24 tại phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung, tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại khu vực bán kính 500m theo yêu cầu của người dân.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 5.

Người dân đăng ký khám sàng lọc miễn phí.Ảnh: CANDTA (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›