Sẽ tháo dỡ nhiều resort sai phạm ven biển tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu

09:39 - 23/05/2020
Sẽ tháo dỡ nhiều resort sai phạm ven biển tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu

Thanh tra xây dựng Bình Định phát hiện 7 khu du lịch trên tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu có nhiều hạng mục xây trái phép, sai thiết kế...(Ảnh: Vietnamnet).

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Xây dựng xử lý nghiêm các dự án khu du lịch trên tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu có nhiều hạng mục xây trái phép, sai thiết kế...

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, theo báo cáo của Sở Xây dựng Bình Định, kiểm tra 8 trong 19 điểm du lịch đã triển khai dự án, đoàn thanh tra phát hiện 7 khu du lịch xây các hạng mục trái phép, sai so với hồ sơ thiết kế... Như khu Ami resort & Spa được phép xây dựng 8 căn Bungalow đôi có diện tích là 41 m2 nhưng chủ đầu tư đã xây Bungalow đôi với diện tích 54 m2. Ngoài ra, 2 Bungalow đơn theo được thiết kế xây dưới bãi biển nhưng chủ đầu tư thi công trên đồi...

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định phát hiện Công ty TNHH Sài Gòn Max san nền mặt bằng dự án không đúng thiết kế, ngoài phạm vi được cấp phép. Doanh nghiệp này đã xây hàng loạt Bungalow, nhà hàng và 6 biệt thự trong khi chưa có hồ sơ thiết kế, chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Sẽ tháo dỡ nhiều resort sai phạm ven biển tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu - Ảnh 1.

Dự án xây dựng trái phép khi chưa được phê duyệt. (Ảnh: ZIng.vn).

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định cũng đã lập biên bản, đề nghị Công ty CP Trường Thành Quy Nhơn ngừng ngay việc thi công san ủi dự án công trình khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Bãi Xếp. Tại đây, chủ đầu tư đã san ủi phân khu 04 với diện tích khoảng 8.000 m2 nhưng chưa có hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng yêu cầu phường Ghềnh Ráng theo dõi nếu chủ đầu tư không chấp hành thì phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, Vietnamnet đưa thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, xử lý đối với các dự án công trình xây dựng dọc tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu...

Sẽ tháo dỡ nhiều resort sai phạm ven biển tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu - Ảnh 2.

Sở Xây dựng Bình ĐỊnh sẽ xử lý nghiêm những dự án công trình sai phạm. (Ảnh: Zing.vn).

Trước những sai phạm nêu trên, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Viết Bảo cho hay, với các dự án vi phạm, Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công xây dựng các hạng mục vi phạm, đồng thời buộc tháo dỡ các hạng mục xây dựng ngoài ranh giới.

Hiện nay, Sở tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan theo dõi, kiểm tra và sẽ xử lý kiên quyết nếu phát hiện dự án nào thi công sai quy định.

XT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›