Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’

10:14 - 13/02/2020

"Sinh tử" tập 63 phát sóng 21 giờ tối nay (13/2) trên VTV1. Tin khởi tố vụ án làm Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tức giận và lo sợ. Bí thư Nhân lại ngầm nói với cấp dưới ý kiến “không có vùng cấm”.

Tóm tắt nội dung tập 63 "Sinh tử" được Tiền phong tiết lộ, ông Phạm - Tổng biên tập báo Việt Thanh nói với Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) tình hình cũng sẽ rất phức tạp. "Rất khó cho anh, động việc này là động chạm không ít người, kể cả những người giữ chức vụ cao".

"Nhưng một khi đã quyết liệt đi đến tận cùng thì không có vùng cấm. Tôi nhớ có một câu nói của một nhà văn nổi tiếng: Nếu tôi không cháy lên, nếu anh không cháy lên, nếu chúng ta không cháy lên thì làm sao bóng đêm có thể trở thành ánh sáng", ông Nhân nói.

Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’ - Ảnh 1.

Bí thư Nhân quả quyết “không có vùng cấm".

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) dò hỏi ông Bá - Trưởng Ban nội chính xem có phải quê ở Nam Định không. Ông Bá xác nhận, nói xong Vũ lấy ra bức tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Vũ thao thao rằng trên tay Đại vương cầm bức hịch tướng sĩ kêu gọi ba quân cùng chống giặc ngoại xâm, nhưng cái hay của bức tượng do một nghệ nhân Nam Định chế tác.

Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’ - Ảnh 2.

Mai Hồng Vũ tặng quà Trưởng Ban nội chính nhưng bị từ chối.

Trưởng Ban Nội chính nói rằng, đó là chỗ quen biết với ông Phi, lẽ ra thì cũng chẳng nề hà gì nhưng giá trị của bức tượng quá lớn, e rằng không nhận được. "Anh ơi, có gì đâu, đây cũng chỉ là bức tượng bằng đồng thôi nhưng rất hợp với tính cách và con người của anh ạ", Vũ nói.

Hoàng Ngân (Thanh Hương) - nhà báo làm việc với cơ quan điều tra về bài báo đưa tin khởi tố, thừa nhận có sơ suất xin chấp nhận hình thức xử lý.

Thông (Doãn Quốc Đam) khen Ngân bản lĩnh, nói không muốn căng thẳng, chỉ muốn trả lời câu hỏi rằng tin lọt ra từ nội bộ, muốn biết để có biện pháp phòng ngừa tái diễn. "Cô lấy thông tin khởi tố từ đâu?", Thông hỏi.

Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’ - Ảnh 3.

Ngân phải tới cơ quan điều tra làm việc.

Trước đó, tin từ Kiemsat.vn cho hay, trong tập 62, Lê Hoàng đang ở sân bay sang nước thứ ba thì nhận được tin phải quay lại vì có biến, không thể đi được.

Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’ - Ảnh 4.

Lê Hoàng trốn sang nước thứ 3 không thành.

Ngoài ra tập 62, Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh bực bội chất vấn Mai Hồng Vũ chuyện thú nhận khi bị điều tra về việc chuyển tiền giữa Vũ với Khải khiến sự việc bị lật lại dẫn đến việc vụ án bị khởi tố và điều tra lại.

"Thế bây giờ tôi hỏi ông, cái Yến nó giơ tờ biên bản chuyển tiền bán đất giữa tôi với thằng Khải ra thì tôi cãi kiểu gì. Chứng cứ sờ sờ ra như thế rồi còn gì. Mà vụ này, chừng nào thằng Hoàng còn lặn khỏi Việt Thanh này, chừng đó tôi còn kê cao gối ngủ. Họ chả làm gì được tôi cả", Vũ nói.

Sinh tử tập 63: Bí thư tỉnh ủy quyết tâm ‘không có vùng cấm’ - Ảnh 5.

Giám đốc ngân hàng chất vấn Mai Hồng Vũ về việc chuyển tiền.

Giám đốc ngân hàng tỏ ra không tin tưởng lời nói từ Vũ: "Nói cho nó nhanh nhé, họ không phải là gà đâu. Rồi ông xem".

Diễn biến chi tiết "Sinh tử" tập 63 sẽ được phát sóng 21 giờ tối nay (13/2) trên VTV1.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›