Số phận của Cup C1 sẽ được UEFA quyết định trong ngày hôm nay

17:41 - 01/04/2020
Số phận của Cup C1 sẽ được UEFA quyết định trong ngày hôm nay

Man City dẫn Real Madrid 2-1 tại Bernabeu và lượt về vòng 16 chưa thể diễn ra. Giờ đây, chung kết giải bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19

Một cuộc họp nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho Champions League và Europa League sẽ được tổ chức vào lúc 18h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay (1/4).

Báo Tổ quốc cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, trong một phát biểu vào cuối tuần trước đã tiết lộ ba phương án được chuẩn bị để đưa Champions League và Europa League 2019/20 quay trở lại lần lượt với các mốc tháng Năm, đầu tháng Sáu hoặc cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng cho biết, nếu cả ba phương án này không thực hiện được thì gần như chắc chắn mùa giải sẽ kết thúc sớm.

"UEFA đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp vẹn toàn nhất cho mùa giải này bởi việc kết thúc sớm mùa giải là điều không ai mong muốn" - chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

Theo đó, một cuộc họp  nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho Champions League và Europa League sẽ được tổ chức vào lúc 18h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay (1/4). Cuộc họp sẽ có sự tham dự của 55 liên đoàn thành viên tham dự theo phương thức họp trực tuyến.

Số phận của Cup C1 sẽ được UEFA quyết định trong ngày hôm nay - Ảnh 1.

Liên quan đến số phận của Cúp C1, tờ Vietnamnet cho hay, trận chung kết Champions League 2019/20 cũng như Europa League bị hoãn vô thời hạn vì sự bùng phát của dịch Covid-19. 

Theo kế hoạch, trận chung kết giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB, được diễn ra vào 30/5 tại sân Ataturk Olympic, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Và ở cuộc họp trực tuyến tuần trước, UEFA dự định lùi lại 1 tháng. Nhưng ngay cả chuyện đó cũng là bất khả thi vào lúc này, bởi dịch Covid-19.

Tuyên bố của UEFA cho hay: “Không có quyết định nào được đưa ra về thời điểm mới diễn ra các trận chung kết. Một nhóm làm việc – được thành lập vào tuần trước – kết quả cuộc hội nghị giữa các bên liên quan của bóng đá châu Âu, do Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chủ trì, sẽ phân tích các lựa chọn có sẵn. Nhóm đã bắt đầu kiểm tra lịch và sẽ có thông báo sau".

Cúp C1 và Europa League mùa này, mới đến vòng 16 thì bị tạm hoãn. Có 4 đội lấy vé vào tứ kết Champions League gồm Atletico Madrid, đội đã biến Liverpool thành cựu vương, PSG, Atalanta và Leipzig sau khi đánh bại Tottenham.

Bốn trận còn lại chưa được diễn ra là Manchester City vs Real Madrid, Juventus vs Lyon, Barcelona vs Napoli và Bayern Munich vs Chelsea.

Tuần trước, trong cuộc họp UEFA đã quyết định hoãn Euro 2020 đến năm sau.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›