Tham quan di sản Huế bằng xe đạp thông minh

18:42 - 21/10/2019

Khoảng 2.000 chiếc xe đạp thông minh sẽ được đưa vào phục vụ tại 44 điểm du lịch trên địa bàn TP. Huế và các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Tham quan di sản Huế bằng xe đạp thông minh - Ảnh 1.

Tham quan di sản Huế bằng xe đạp góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống

Ngày 21/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng vừa thực hiện công tác khảo sát một số địa điểm để triển khai dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương.

Theo đó, dự án xe đạp thông minh được Công ty Vietsoftpro (TP.. Hà Nội) làm chủ đầu tư triển khai tại 44 điểm du lịch ở địa bàn TP Huế và các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế với khoảng 2.000 xe đạp thông minh. Dự kiến vào cuối năm 2019, chủ đầu tư dự án sẽ triển khai thực hiện 15 trạm đậu đỗ với gần 1.000 xe đạp thông minh để phục vụ người dân địa phương và du khách.

Được biết, để sử dụng xe đạp thông minh, người dân và du khách chỉ cần quét mã QR code mở khóa xe và sử dụng, tích hợp GPS để theo dõi vị trí xe đạp khi ứng dụng trên smartphone được kết nối. Dịch vụ giúp người dân, du khách có phương tiện đi lại tiện ích, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường khi đi dạo ngắm cảnh dọc sông Hương hay tham quan các di tích.

Cùng với việc dự án xe đạp thông minh, thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế còn quan tâm triển khai hệ thống nhà vệ sinh thân thiện, thùng rác thân thiện để phục vụ du khách, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa du lịch thân thiện đối với du khách.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›