Thanh Hóa: Biểu dương Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác

10:09 - 05/09/2019

(Dân sinh) - Ngày 4/9, tại thành phố Thanh Hóa, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác.

Theo số liệu thống kê, tỉnh Thanh Hóa có tới 60.000 thanh niên xung phong. Trong những năm qua, phát huy phẩm chất của người lính cụ Hồ, các cựu thanh niên xung phong Thanh Hóa đều chung tinh thần quyết tâm sống và làm việc theo gương Bác, vì nghĩa tình đồng đội, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo trên tất cả các lĩnh vực.

Thanh Hóa: Biểu dương Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác  - Ảnh 1.

Các tập thể Cựu thanh niên xung phong nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tại buổi lễ.

Nhiều cựu thanh niên xung phong tuổi cao nhưng vẫn hăng say làm kinh tế giỏi, tích cực hoạt động công tác Hội, làm nhân chứng giải quyết chế độ, chính sách cho đồng đội; sưu tầm các hiện vật liên quan đến lực lượng thanh niên xung phong để tuyên truyền, giáo dục con cháu, thế hệ trẻ hiểu và trân quý những đóng góp của lực lượng thanh niên xung phong.

Qua các phong trào thi đua do Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động, nhiều cựu thanh niên xung phong cơ sở gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng làng văn hóa, hoạt động nghĩa tình...

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân hội viên Cựu thanh niên xung phong trên toàn tỉnh đã luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn và phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ.

Ông Phát khẳng định: Những việc cựu thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa đã và đang làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự sâu sắc và ý nghĩa.

Trưởng Ban Tuyên giáo cũng đề nghị các cấp hội và hội viên Cựu thanh niên xung phong toàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, công tác hội; quan tâm nâng cao chất lượng đời sống của hội viên, làm tốt các hoạt động tri ân vì nghĩa tình đồng đội.

Cũng nhân dịp này, 7 tập thể, 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội; 5 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen, biểu trưng của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc làm theo lời Bác…

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›