Thanh Hóa: Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát trên địa bàn 5 huyện

07:23 - 17/02/2020
Thanh Hóa: Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát trên địa bàn 5 huyện

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi gia cầm.

(Dân sinh) - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, dịch cúm gia cầm A/H5N6 đã được phát hiện trên địa bàn 5 huyện. Đến nay, lực lượng chức năng của tỉnh đã tiêu hủy tổng số gia cầm là khoảng 43.600 con.

Theo đó, 5 huyện của tỉnh Thanh Hóa có dịch cúm gia cầm A/H5N6 gồm các huyện: Nông Cống, Quảng Xương, Vĩnh Lộc, Như Xuân và thành phố Thanh Hóa.

Trước tình hình dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát mạnh tại các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, chuồng trại, đường làng, ngõ xóm tại các thôn có dịch 2 ngày 1 lần, các thôn chưa có dịch tiêu độc 3 ngày 1 lần.

Ngoài ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này còn cấp cho các đơn vị 8.000 lít hóa chất sát trùng để thực hiện bao vây ổ dịch; cấp cho các huyện tổng số 559.000 liều vắc xin cúm gia cầm để tiêm phòng bao vây ổ dịch.

Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›