Thành phố Hồ Chí Minh: Cấp cứu 48 người bị ngộ độc thực phẩm

16:17 - 24/10/2019

48 công nhân bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Theo chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ, các bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm.

TP. HCM: Cấp cứu 48 người bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức.

Trả lời trên Viettimes.vn, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sáng 24/10, đã tiếp nhận 48 công nhân của Công ty TNHH Theodore Alexander với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Chẩn đoán sơ bộ, bác sĩ khoa Cấp cứu cho biết các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn.

Trong số này có 13 người bị ngộ độc nặng, phân loại mức độ 2 và 3, đang được điều trị tại phòng cấp cứu để tiếp tục thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân nhập viện.

Qua tìm hiểu thông tin, sau khi ăn bữa cơm chiều 23/10, các bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng nên phải nhập viện khoảng 8h sáng hôm nay (24/10).

Còn theo nguồn tin ban đầu của Tiền phong cho biết, các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua (23/10) tại công ty (tầm 16 đến 17 giờ). Sáng sớm nay (tầm 4 giờ sáng), nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nêu trên. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng, họ mới được chuyển vào viện cấp cứu.

TP. HCM: Cấp cứu 48 người bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã làm báo cáo nhanh gửi Ủy ban nhân dân Quận và Phòng Y tế Quận Thủ Đức. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Theo các bác sĩ, ngộ độc thực phẩm xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm bẩn, nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây độc, ôi thiu… Khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân thường có biểu hiện lâm sàng như: Nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau bụng… Không chỉ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc thực phẩm gây ra tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›