Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kiên Giang

19:58 - 04/11/2019

(Dân sinh) - Chiều 4/11/2019, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Kiên Giang nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội.


Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

Đại diện đại biểu NCC tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi tiếp.

Báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của đoàn, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện nay Kiên Giang có 116.000 NCC với cách mạng đã được công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi, trong đó trên 15.000 liệt sĩ, hơn 10.800 thương binh, bệnh binh; 2.500 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 836 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; trên 34.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến, trên 9.700 NCC giúp đỡ cách mạng được hưởng trợ cấp; có 1.696 Bà mẹ đã được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Tổng số NCC với cách mạng hiện đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên 12.000 người, kinh phí thực hiện trên 17 tỷ đồng/tháng.

"Thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho 4.063 hộ gia đình người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 155 tỷ đồng, trong đó xây mới 2.481 nhà, sửa chữa 1.582 nhà. Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh tiếp nhận, phục vụ điều dưỡng cho người có công với cách mạng trong tỉnh và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long số lượng 1.700 người/1800, đạt gần 90% kế hoạch", Phó Giám đốc  Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang cho biết thêm.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc thực hiện chính sách NCC và công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc thực hiện chính sách NCC và công tác Đền ơn đáp nghĩa. Thứ trưởng cho biết, Đảng và Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn. Đồng thời, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến đi này các đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang tiếp tục giữ gìn sức khỏe để tiếp tục có nhiều cống hiến cho quê hương đất nước và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kiên Giang - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao, tặng quà cho đại diện NCC tỉnh Kiên Giang.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

HOA HẠ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›