Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc năm mới tới lãnh đạo các nước ASEAN

16:26 - 01/01/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc năm mới tới lãnh đạo các nước ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận búa Chủ tịch ASEAN từ Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha.

(Dân sinh) - Nhân dịp Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và năm mới 2020, hôm nay 1/1/2020, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và người dân các nước ASEAN.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, nhân dịp Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và năm mới 2020, ngày 1/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng năm mới tới lãnh đạo các nước ASEAN.

“Thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi trân trọng gửi lời Chúc mừng Năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị và gia đình cùng toàn thể người dân Cộng đồng ASEAN", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

Năm 2020, theo Thủ tướng, được dự báo sẽ là một năm nhiều khó khăn, thách thức với những biến động khó lường ở khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả những khó khăn và thách thức đó sẽ không thể ngăn cản chúng ta cùng hướng tới mục tiêu chung: Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: "một ASEAN "gắn kết và chủ động thích ứng", chính là yếu tố quan trọng để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn và thách thức, chung tay xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho Cộng đồng và người dân khu vực".

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam mong muốn sẽ cùng các nước triển khai các hoạt động, sáng kiến cụ thể; củng cố đoàn kết; đẩy mạnh liên kết và kết nối; tăng cường bản sắc; thúc đẩy quan hệ đối ngoại và nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN. 

"Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác tích cực của các nước trong việc thực hiện những sáng kiến này. Chúng ta hãy chung tay xây dựng và vun đắp cho Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững và thịnh vượng".

Một lần nữa, tôi trân trọng gửi đến các vị lời chào tốt đẹp nhất", thư chúc mừng viết. 

Ngày 4/11/2019, tại Thái Lan, đã diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan và Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Thái Lan cho Việt Nam – Chủ tịch ASEAN 2020.

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tăng cường sự gắn kết bền vững của ASEAN thông qua củng cố đoàn kết, thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối, làm sâu sắc hơn các giá trị và đặc trưng của Cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy mạnh quan hệ đối tác của ASEAN.

Chủ đề của ASEAN năm 2020 là "Gắn kết và chủ động thích ứng".

Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 gồm: Chủ tịch là Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Ba Phó Chủ tịch là: Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›