Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long

14:15 - 14/01/2020
Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng 100 ngôi nhà cho người nghèo. (Ảnh: VGP).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 14/1/2020, tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự chương trình “Tết sum vầy” thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long.

Thông tin trên VGP News, Thủ tướng chúc Tết, tặng quà cho các hộ gia đình, công nhân lao động khó khăn, các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Vĩnh Long, địa phương có thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 50,65 triệu đồng, tăng 2,55 triệu đồng so với năm 2018.

Hoạt động "Tết Sum vầy" là sáng kiến của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, được tổ chức nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, góp phần mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm của mùa Xuân đến với các hộ gia đình khó khăn.

Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: TTXVN).

Thủ tướng mong muốn, công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động. "Chỉ có năng suất cao, lao động có kỹ năng thì mới có thu nhập cao. Đây là yêu cầu với giai cấp công nhân Việt Nam", Thủ tướng nói và yêu cầu tỉnh, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam hợp tác, dành nguồn lực để lo thiết chế công đoàn cho công nhân lao động ở khu công nghiệp, nhà máy lớn như nhà trẻ, mẫu giáo, căng-tin, nhà ở cho công nhân. Chủ doanh nghiệp phải quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nguồn lực để phát triển doanh nghiệp.

Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 2.

Thủ tướng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: VGP.

Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình.

Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ.

Với tỉnh Vĩnh Long, hiện tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,76%, Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục dồn sức hơn nữa trong việc xóa nhà tạm cho người nghèo để "an cư lạc nghiệp". Các cấp chính quyền phải tích cực kiểm tra để không có hộ nào không có Tết.

Theo thông tin trên TTXVN, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 14/1/2020, tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long và nhân dịp này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng 100 căn nhà cho các hộ nghèo.

XT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›