Thừa Thiên – Huế: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng

10:30 - 22/10/2019

Dụ người khác góp vốn kinh doanh hoặc đứng ra vay tiền, đến khi vỡ trận, Trần Thị Như Ý mang theo hơn 31 tỷ đồng bỏ trốn khỏi địa phương. Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Ý sau đó bị các nạn nhân tố lên cơ quan chức năng.

Đối tượng Trần Thị Như Ý: Ảnh các nạn nhân cung cấp

Đối tượng Trần Thị Như Ý. Ảnh các nạn nhân cung cấp

Sáng 22/10, tin Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Như Ý (sinh năm 1985, đăng ký thường trú tại 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế; chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan công an, thời gian gần đây, nhiều người dân ở địa bàn thành phố Huế, đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an thành phố Huế và các Cơ quan chức năng để tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Trước đó, chị Trương Thị M . M. (trú tại đường Chế Lan Viên, thành phố Huế) cùng một số nạn nhân khác đã có đơn thư và phản ánh đến một số cơ quan báo chí. Theo chị M., sau một thời gian quen biết, đầu năm 2019, Ý ngỏ lời mượn tiền của chị M để góp vốn làm ăn. Vì tin tưởng vào lời dụ dỗ ngon ngọt của bà Ý nên chị M đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền của gia đình có được để đưa cho Ý tổng số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Trong giấy vay tiền viết tay giữa Ý và chị M., Ý cam kết sẽ trả theo yêu cầu của người cho vay. Nếu có gì sai sót sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Tại lần tiếp xúc với báo chí vào tháng 7/2019, hơn 20 nạn nhân khác cho biết, họ cũng bị Ý lừa đảo với cùng các thủ đoạn tương tự.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Theo cơ quan chức năng, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn trên, Ý đã vay mượn của nhiều người ở địa bàn Thừa Thiên - Huế với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên Ý bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra thông báo truy tim người, đối tượng Trần Thị Như Ý và đề nghị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; Công an các đơn vị địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Trần Thị Như Ý thì thông báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cơ sở kinh doanh của Ý trước khi vỡ trận lừa đảo tiền của người khác

Cơ sở kinh doanh của Ý trước khi "vỡ trận" lừa đảo tiền của người khác

Được biết, trước khi "vỡ trận", Ý có mở một của hàng mang tên Baby House (tại 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) chuyên kinh doanh đồ dùng trẻ em. Theo các nạn nhân, một phần cũng vì tin tưởng vào cơ sở kinh doanh này của Ý mà họ đã cho cô ả vay tiền, góp vốn kinh doanh. Chỉ đến khi không thấy Ý trả tiền lãi lẫn tiền gốc, các nạn nhân mới nhận ra mình bị lừa.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›