Thừa Thiên - Huế: Duy trì 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế

19:12 - 13/02/2020

Thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2020, tỉnh Thừa Thiên – Huế đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể, trong đó có nội dung bảo đảm duy trì 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Thừa Thiên – Huế: Duy trì 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Báo Thừa Thiên - Huế

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, lãnh đạo tỉnh này vừa ký ban hành Kế hoạch về việc thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh năm 2020.

Năm 2020, Thừa Thiên – Huế đặt ra các mục tiêu cụ thể như: Duy trì và đảm bảo 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế đúng thời gian quy định và được khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng 7,2% theo cân nặng và dưới 9,8% theo chiều cao; tỷ suất trẻ em bị tai nạn thương tích 600/100.000 trẻ em.

Tỉnh cũng hướng đến việc duy trì tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi học mẫu giáo đạt 99,6%; tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, trong đó đặc biệt quan tâm đến trẻ em dân tộc ít người, trẻ em khuyết tật...

Liên quan đến lĩnh vực công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng vừa ký Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại. Theo đó, dự án "Nâng cao năng lực về việc giảm thiểu tai nạn đuối nước và bảo vệ môi trường ở trẻ em" do bà Đoàn Thu Lê (quốc tịch Hoa Kỳ) tài trợ, với tổng vốn dự án 60.000 USD (tương đương gần 1,4 tỷ đồng).

Dự án sẽ được thực hiện tại huyện Phong Điền và huyện A Lưới, với mục tiêu giúp giảm thiểu thiệt hại về nhân mạng của trẻ em do mưa lũ hoặc rủi ro khi tiếp xúc với môi trường nước gây ra; cải thiện hiện trạng nhà vệ sinh trong các trường học, góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho học sinh; mang lại mùa đông ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các hoạt động chính của dự án bao gồm: Tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em để giảm thiểu tai nạn đuối nước, hoàn thiện nhà vệ sinh cho các trường học và tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›