Thừa Thiên - Huế: Hơn 7,5 tỷ đồng chi trả chế độ cho đối tượng dân công hỏa tuyến

08:02 - 28/11/2019

Trong chi trả đợt này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 2.940 đối tượng được hưởng chế độ với tổng số tiền chi trả trên 7,5 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế: Hơn 7,5 tỷ đồng chi trả chế độ cho đối tượng dân công hỏa tuyến - Ảnh 1.

Theo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị và thành phố Huế vừa tiến hành trao Quyết định, Giấy chứng nhận và chi trả trợ cấp cho 2.940 đối tượng được hưởng chính sách theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Các đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong chi trả đợt này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 2.940 đối tượng được hưởng chế độ với tổng số tiền trên 7,5 tỷ đồng. Việc chi trả theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm ghi nhận và tôn vinh công lao của những người có đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Theo Bộ chủ huy quân sự tỉnh, đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thụ lý gần 9.000 hồ sơ đề nghị cấp trên giải quyết; trong đó đã thụ lý và chi trả cho trên 4.100 đối tượng, với số tiền trên 9,3 tỷ đồng. 

Sau đợt chi trả lần này, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng thời, thực hiện các bước tiếp theo, thẩm định, xét duyệt hồ sơ đối với các trường hợp đủ điều kiện để đề nghị cấp trên xem xét, ra quyết định.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›