Thừa Thiên – Huế: Lấy kết quả xử lý phản ánh hiện trường làm tiêu chí xét thi đua, khen thưởng

17:02 - 03/12/2019

Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đưa kết quả giải quyết và mức độ hài lòng của người dân trong quá trình xử lý phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh vào một trong các tiêu chí thi đua và khen thưởng trong năm 2019 và các năm tiếp theo đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Thừa Thiên – Huế: Lấy kết quả xử lý phản ánh hiện trường làm tiêu chí xét thi đua, khen thưởng - Ảnh 1.

Kết quả xử lý phản ánh hiện trường và mức độ hài lòng là thước đo để xét thi đua, khen thưởng cuối năm

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ký ban hành quyết định số về ban hành quy định triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mặt khác, để nêu cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình xử lý trên Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh, Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã ban hành công văn về việc đưa kết quả giải quyết công việc trên dịch vụ phản ánh hiện trường vào kết quả thi đua, khen thưởng các cấp, đơn vị.

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu đưa kết quả giải quyết và mức độ hài lòng của người dân trong quá trình xử lý phản ánh hiện trường vào một trong các tiêu chí thi đua và khen thưởng trong năm 2019 và các năm tiếp theo đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Cụ thể, đối với tập thể khi công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng thành tích công tác năm, khen thưởng cấp Nhà nước, ngoài các tiêu chí theo quy định, tiêu chí "Kết quả xử lý phản ánh hiện trường" phải đạt trên 75%. Đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị khi công nhận danh hiệu thi đua, khen thưởng thành tích công tác năm, khen thưởng cấp Nhà nước, ngoài các tiêu chí theo quy định, tiêu chí đánh giá "Mức độ hài lòng đối với kết quả xử lý phản ánh hiện trường" từ mức chấp nhận trở lên đạt từ 70% trở lên. Riêng năm 2019, kết quả xử lý phải đạt trên 50%.

Đối với cơ quan Trung ương trên địa bàn, khi lấy ý kiến hiệp y khen thưởng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu, ngoài các tiêu chí theo quy định, tiêu chí đánh giá "Mức độ hài lòng đối với kết quả xử lý phản ánh hiện trường" phải đạt từ 70% trở lên. Riêng năm 2019, kết quả xử lý phải đạt trên 50%.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh hàng năm phải gửi kết quả đánh giá tiêu chí "Kết quả giải quyết và mức độ hài lòng trong quá trình xử lý phản ánh hiện trường" về Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) trước ngày 30/11 để làm cơ sở cho việc xét đề nghị công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân. Các khối thi đua đưa tiêu chí "Kết quả giải quyết và mức độ hài lòng trong quá trình xử lý phản ánh hiện trường" vào dịp ký kết thi đua đầu năm giữa các cơ quan, đơn vị; xây dựng thang bảng điểm cụ thể để làm cơ sở cho việc xét, tặng cờ thi đua cuối năm.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế, thời gian qua, Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã xây dựng được bộ công cụ giúp người dân, doanh nghiệp chủ động, tin tưởng và tham gia phản ánh kiến nghị; xây dựng được kênh tương tác đa chiều, đánh giá kết quả xử lý cũng như công khai minh bạch, tạo lòng tin trong nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, giảm khâu xử lý trung gian, phương thức giám sát hiện đại, giúp thay đổi ý thức, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan xử lý...  Đồng thời việc tiếp nhận và xử lý các phản ánh, kiến nghị chính xác, nhanh chóng với những vấn đề nóng đã và đang xảy ra nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cơ quan, đơn vị chưa tích cực trả lời, trả lời chậm hoặc không đúng trọng tâm nội dung.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›