Tiếp tục điều tra vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, TP.HCM gom khẩu trang để bán

15:44 - 23/05/2020
Tiếp tục điều tra vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, TP.HCM gom khẩu trang để bán

Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp nơi ông Phạm Hữu Quốc công tác.

(Dân sinh) - VKSND quận Gò Vấp đã yêu cầu điều tra thêm một số hành vi trong vụ Giám đốc bệnh viện Gò Vấp bị tố gom khẩu trang.

Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp cho biết, đơn vị đã mời ông Phạm Hữu Quốc (52 tuổi, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, TP.HCM, đang bị đình chỉ công tác) lên làm việc.

Trước đó, Công an quận Gò Vấp ra quyết định không khởi tố về tội Đầu cơ  với ông Phạm Hữu Quốc nhưng VKSND vừa yêu cầu công an phải làm rõ một số hành vi khác để điều tra thêm.

Như báo Dân sinh đã thông tin, tối 26/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng.

TP.HCM: Mở rộng điều tra vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp gom khẩu trang để bán - Ảnh 1.

Số tiền người đặt mua khẩu trang chuyển vào tài khoản ông Phạm Hữu Quốc.

Tuy nhiên, khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/thùng gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội ngày 27/2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra Quận xác minh.

Căn cứ theo kết quả ban đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nên ngày 28/2, UBND quận đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an Quận Gò Vấp điều tra, làm rõ.

Ngày 27/3, Ủy ban Nhân dân Quận tiếp tục ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Quốc cho đến khi có kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp và việc xử lý kỷ luật được thực hiện xong.

Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp cho biết, đã công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp (theo quy định thi hành Điều lệ Đảng thì đương nhiên không còn chức Bí thư chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Phạm Hữu Quốc - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, ông Phạm Hữu Quốc vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tại thời điểm đang xảy ra dịch bệnh Covid-19, tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện Gò Vấp, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›