Tôn vinh những người làm công tác xã hội

20:53 - 25/03/2020
Tôn vinh những người làm công tác xã hội

(Dân sinh) - Sáng ngày 25/3 Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm nhân ngày Công tác xã hội năm 2020.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Tiến Tân-PGĐ sở LĐ-TB&XH đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên trung tâm trong công tác chăm sóc các đối tượng xã hội. 

Công tác xã hội hiện nay đã được công nhận là một nghề chứ không còn niệm thiện nguyện như trước đây. Khi đã là một nghề được nhà nước công nhận thì bản thân mỗi chúng đều phải xác định nhiệm vụ chính trị của mình, xem đây là trách nhiệm chính trong công việc hàng ngày. Từ những thực tế cho thấy nghề công tác xã hội đã được xã hội tôn vinh, nên chúng ta cần phải làm sao cho xứng đáng với sự tôn vinh ấy. 

Quảng Ngãi: Tôn vinh những người làm công tác xã hội - Ảnh 2.

Tọa đàm nhân ngày Công tác xã hội năm 2020.

Mặc dù còn nhiều khó khăn vật chất và bất cập về chính sách, song những năm qua Trumg tâm công tác xã hội đã làm tốt nhiệm vụ của mình, tôi hy vọng trong thời gian đến tập thể Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của minh, ông Đỗ Tiến Tân chia sẻ. 

Báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, ông Nguyễn Thu Trang-GĐ Trung tâm công tác xã hội tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo ngành đã quan tâm, chia sẻ và tạo điều kiện để trung tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

Dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự hỗ trợ của Ngành và cộng đồng xã hội, trong những năm qua Trung tâm luôn giữ vững sự ổn định trong hoạt động, giữ vững tinh thần đoàn kết, yêu thương và sẻ chia tình cảm với các đối tượng, để họ cảm nhận được Trung tâm như mái nhà của mình và mỗi thành viên của trung tâm này như là người thân của họ. 

Buổi tọa đoàm cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ nhân viên Trung tâm, qua đó làm cơ sở để tham mưu cho ngành có những cơ chế, chính sách phù hợp hơn trong hoạt động của trung tâm trong thời gian đến. 

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›