TP. Hồ Chí Minh: Đề nghị xử lý kỷ luật hàng trăm học sinh vi phạm giao thông

18:22 - 09/10/2019

Có 160 học sinh khối Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh bị đề nghị xử lý kỷ luật do vi phạm luật giao thông đường bộ.

TP. Hồ Chí Minh: Đề nghị xử lý kỷ luật hàng trăm học sinh vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ ngày càng phổ biến. Ảnh BNews.vn

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa ra công văn đề nghị các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên xử lý kỷ luật học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông vi phạm luật giao thông đường bộ từ tháng 8 đến tháng 9/2019, thông tin trên báo điện tử Tổ Quốc.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2019 đã có 160 học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố bị đề nghị xử lý kỷ luật do vi phạm luật giao thông đường bộ.

Theo Tiền Phong, đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP. Hồ Chí Minh cung cấp. Những lỗi vi phạm của học sinh chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm; không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên…

Sau khi sử phạt hành vi, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP. Hồ Chí Minh đã gửi danh sách này cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

Trước sự việc này, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020. Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh…

Đây là biện pháp xử lý mạnh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh nhằm thắt chặt kỷ cương, trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trên địa bàn Thành phố.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›